Top 10 khóa học ngôn ngữ bạn nên học năm 2021

0
66

Ngày nay, việc biết thêm ít nhất 1 ngoại ngữ sẽ là tấm vé hỗ trợ đắc lực trong học tập, công việc cũng như đời sống hằng ngày. Quen thuộc nhất có lẽ là các khóa học tiếng Anh luôn thu hút đông đảo học viên. Nếu bạn đang quan tâm đến phát triển bản thân, tìm kiếm nhiều cơ hội mở rộng hơn trong sự nghiệp thì hãy tham khảo ngay danh sách 10 ngoại ngữ sử dụng rộng rãi và có nhu cầu tìm hiểu cao nhất hiện nay. 

ben-canh-cac-khoa-hoc-tieng-anh-pho-bien-cung-diem-qua-top-10-ngon-ngu-hot-duoc-trong-dung-va-tim-hoc-nhieu-nhat

Bên cạnh các khóa học tiếng Anh phổ biến, cùng điểm qua top 10 ngôn ngữ hot được trọng dụng và tìm học nhiều nhất

1. Tiếng Anh – công dân toàn cầu

Ngay từ thời điểm còn ngồi trên ghế nhà trường, ai trong chúng ta ít nhất cũng đã từng học qua một hoặc rất nhiều các khóa học tiếng Anh. Tiếng Anh vừa dễ học mà còn là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong hợp tác và trao đổi quốc tế. Việc sử dụng tiếng Anh là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn trò chuyện với người nước ngoài.

Nếu bạn sở hữu tiếng Anh lưu loát, bạn có thể trở thành một chuyên gia trong nhiều lĩnh vực và khám phá tất cả kiến ​​thức nhân loại bằng cách sử dụng tiếng Anh thành thạo. Ngay bây giờ, nếu vẫn đang băn khoăn thì các khóa học tiếng Anh hiệu quả chắc chắn luôn là lựa chọn tối ưu nhất.

Xem thêm:

tieng-anh-la-chia-khoa-van-nang-giup-ban-tiep-can-tri-thuc-nhan-loai-hieu-qua

Tiếng Anh là chìa khóa vạn năng giúp bạn tiếp cận tri thức nhân loại hiệu quả

2. Tiếng Trung – độ phủ sóng vô cùng rộng rãi

Việt Nam giáp ranh ngay với Trung Quốc. Vì vậy, việc giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai nước là hết sức dễ dàng và cần thiết. Do chiếm ưu thế cao trong lĩnh vực sản xuất, Trung Quốc đang dần nổi lên như một trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới, và việc tiếp cận các khóa học tiếng Trung là cần thiết sau tiếng Anh. 

Thông thạo tiếng Trung mang lại cơ hội việc làm tốt cho các công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam và giúp bạn phát triển nhiều cơ hội kinh doanh với các đối tác Trung Quốc. Ngoài ra, với dân số đông nhất trên toàn cầu, việc sở hữu lưu loát tiếng Trung còn có lợi cho người học khi ở bất cứ quốc gia nào.

ngon-ngu-trung-duoc-su-dung-boi-luc-luong-dong-dao-dan-so-tren-toan-the-gioi

Ngôn ngữ Trung được sử dụng bởi lực lượng đông đảo dân số trên toàn thế giới

3. Tiếng Hàn – tiềm năng phát triển kinh tế 

Nếu bạn đang tìm hiểu và quan tâm đến quốc gia đang đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam thì chắc chắn không thể bỏ qua Hàn Quốc. Đất nước này đang rót vốn đầu tư mạnh vào Việt Nam cùng với sự phát triển vượt bậc của các công ty đa quốc gia. Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn hoặc dần quen với khóa học tiếng Hàn, bạn sẽ sớm có cơ hội làm việc như một phiên dịch viên Hàn Quốc. Các công ty dịch thuật chuyên nghiệp sẵn sàng trả rất nhiều tiền để dịch các ngôn ngữ hiếm như tiếng Hàn và tiếng Nhật. Ngoài ra, tiếng Hàn cũng giống như tiếng Việt. Hangul có bảng chữ cái riêng được gọi là âm tiết được tạo thành từ phụ âm và nguyên âm.

thong-thao-tieng-han-se-mang-den-nhieu-co-hoi-phat-trien-kinh-te-tot-

Thông thạo tiếng Hàn sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển kinh tế tốt 

4. Tiếng Đức – chinh phục học bổng đắt giá

Học tiếng Đức rất được khuyến khích nếu bạn có khao khát đi du học. Đức là quốc gia cấp học bổng toàn phần nhiều nhất để chào đón các tài năng quốc tế đến và làm giàu hơn tri thức, ý tưởng và kinh tế cho lãnh thổ này. Điều kiện tiên quyết là bạn phải có trình độ tiếng Đức B1 và ​​tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở các nước Châu Âu. 

Việc nhanh chóng tìm đến các khóa học tiếng Đức online cũng là phương pháp hiệu quả có thể giúp bạn tìm được việc làm ở phương Tây. Con đường bạn có thể đi là kiếm học bổng du học Châu Âu và tìm việc làm tại đất nước phát triển này. Tất cả các công ty châu Âu và đa quốc gia đều yêu cầu nhân viên nói tiếng Đức. Nói tiếng Đức cho phép bạn làm việc ở trình độ cao trong một công ty nước ngoài. Đây là mức lương mơ ước của bạn.

tieng-duc-se-ho-tro-dac-luc-de-cac-du-hoc-sinh-chinh-phuc-nhung-hoc-bong-toan-phan-quy-gia

Tiếng Đức sẽ hỗ trợ đắc lực để các du học sinh chinh phục những học bổng toàn phần quý giá

5. Tiếng Nhật – nôi văn hóa đa dạng

Nhật Bản là cường quốc ở Châu Á và có thu nhập bình quân đầu người rất cao. Tuy nhiên, đất nước mặt trời mọc lại đang phải đối mặt với tình trạng dân số già và thiếu hụt lao động trầm trọng. Vì vậy, hiện nay đang có nhiều cơ hội làm việc với các công ty Nhật Bản khi bạn đã trải qua các khóa học tiếng Nhật, có chứng nhậnvà sử dụng lưu loát. Điều thú vị là nếu bạn nói thành thạo tiếng Nhật, bạn có thể nhận được mức lương rất cao. Nhật Bản cũng là quốc gia đang đầu tư mạnh vào Việt Nam cùng với mạng lưới nhiều công ty đa quốc gia. Học tiếng Nhật sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc cho các công ty này và giúp hành trình thăng tiến của bạn trở nên thuận lợi hơn.

tieng-nhat-ngay-cang-duoc-dong-dao-ban-hoc-tim-den-va-ua-chuong

Tiếng Nhật ngày càng được đông đảo bạn học tìm đến và ưa chuộng

6. Tiếng Pháp – ngôn ngữ đẹp và đông đảo người dùng

Tiếng Pháp là ngôn ngữ được giảng dạy trong nhiều trường đại học ở Việt Nam. Đây là một ngôn ngữ được sử dụng bởi khoảng 750 triệu người trên toàn thế giới. Ngoài tiếng Anh, các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, UNESCO, NATO, Liên minh châu Âu cũng chọn tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của mình. Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ được giảng dạy rộng rãi nhất trên thế giới. 

Do đó, nếu bạn có thể học và thành thạo tiếng Pháp, bạn sẽ có cơ hội lớn để tìm được một công việc tốt trong một công ty đa quốc gia. Ngoài ra, giống như tiếng Đức, học tiếng Pháp cũng tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế đạt được học bổng. Có rất nhiều cơ hội học tập tại đất nước xinh đẹp này, với số lượng lớn các suất học bổng toàn phần và bán phần đa dạng.

phap-vua-la-quoc-gia-tho-mong-vua-la-cai-noi-ngon-ngu-pho-bien-khap-nam-chau

háp vừa là quốc gia thơ mộng vừa là cái nôi ngôn ngữ phổ biến khắp năm châu

7. Tiếng Tây Ban Nha – dễ học và tính ứng dụng cao

Tiếng Tây Ban Nha hiện là ngôn ngữ chính thức của hơn 20 quốc gia. Theo thống kê, hơn 400 triệu người sử dụng ngôn ngữ này. Giống như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha cũng được sử dụng bởi nhiều tổ chức quốc tế quan trọng, chẳng hạn như Liên hợp quốc (WTO) hoặc Liên minh châu Âu (EU). Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới (sau tiếng Anh). Do đó, thành thạo tiếng Tây Ban Nha sẽ mở ra cơ hội làm việc cho các công ty nước ngoài tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm biên dịch, phiên dịch tiếng Tây Ban Nha tại công ty dịch thuật chuyên nghiệp của công ty. Vì tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ rất hiếm, các công ty dịch thuật sẽ trả phí rất cao để dịch ngôn ngữ này.

tieng-tay-ban-nha-tuy-chua-pho-bien-rong-nhung-rat-duoc-trong-dung-o-nhieu-quoc-gia-ke-ca-viet-nam

Tiếng Tây Ban Nha tuy chưa phổ biến rộng nhưng rất được trọng dụng ở nhiều quốc gia kể cả Việt Nam

8. Tiếng Nga – mở rộng cơ hội nghề nghiệp 

Ở Liên Xô cũ, tiếng Nga là ngôn ngữ phổ biến nhất để người Việt Nam học. Hiện tại, tuy không còn nở rộ như giai đoạn trước, nhưng tiếng Nga vẫn là ngôn ngữ rất phù hợp để người Việt Nam học. Học tiếng Nga sẽ mở ra cơ hội hợp tác, liên kết. Làm việc tại nhiều công ty và tổ chức tại Việt Nam. Mối quan hệ giữa Nga và Việt Nam luôn rất bền chặt. Vì vậy, tiếng Nga luôn nằm trong danh sách những ngôn ngữ phù hợp nhất để người Việt Nam học.

thong-thao-tieng-nga-se-mo-ra-nhieu-co-hoi-nghe-nghiep-co-thu-nhap-dang-mo-uoc

Thông thạo tiếng Nga sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp có thu nhập đáng mơ ước

9. Tiếng Bồ Đào Nha – vô cùng phổ biến

Đa số những người học ngoại ngữ đều công nhận tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới. Tiếng Bồ Đào Nha đã được chọn làm ngôn ngữ chính thức ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Bồ Đào Nha, Brazil, Angola, và nhiều quốc gia khác. Theo thống kê đáng tin cậy, tiếng Bồ Đào Nha hiện được khoảng 235 triệu người nói (trong đó có 215 triệu người thường xuyên), khiến nó trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất và được nghiên cứu nhiều nhất trên thế giới. Ngôn ngữ của nhiều quốc gia như Bồ Đào Nha, Brazil và hơn 7 quốc gia khác. Tiếng Bồ Đào Nha đã trở thành một ngôn ngữ quan trọng và có ảnh hưởng trên thế giới. 

tieng-bo-dao-nha-cung-duoc-nhieu-ban-tre-yeu-thich-va-nghien-cuu-de-hoc-tap

Tiếng Bồ Đào Nha cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích và nghiên cứu để học tập

10. Tiếng Ả Rập – một trong các ngôn ngữ quốc tế chính thức

Tiếng Ả Rập có thể không phải là một ngôn ngữ phổ biến đối với người Việt Nam và sẽ khiến bạn cảm thấy khá ngạc nhiên. Tuy nhiên, ngôn ngữ này vẫn rất phổ biến trên thế giới và được chọn là ngôn ngữ quốc tế chính thức thứ sáu. Có tới 22 quốc gia (khoảng 205 triệu người) sử dụng tiếng Ả Rập làm tiếng mẹ đẻ chính thức. Với số lượng lớn người dùng, tiếng Ả Rập liên tục đứng đầu trong số các ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Vì vậy, không nên bỏ qua tiếng Ả Rập ở vị trí thứ 10 trong danh sách những ngoại ngữ đáng để học nhất.

tieng-a-rap-dang-dan-pho-bien-hon-tai-viet-nam-nhung-thuc-su-da-la-ngon-ngu-quoc-te-duoc-the-gioi-cong-nhan-tu-rat-lau

Tiếng Ả Rập đang dần phổ biến hơn tại Việt Nam nhưng thực sự đã là ngôn ngữ quốc tế được thế giới công nhận từ rất lâu

Việc học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào cũng sẽ đem đến nhiều cơ hội cũng như các thách thức. Nhưng hứng khởi nhất thời sẽ khó lòng giúp bạn chinh phục trọn vẹn ngôn ngữ mới. Hãy nghiên cứu và định hướng bản thân thật rõ và bắt tay tiếp cận ngay từ hôm nay nhé. Đó có thể là các khóa học tiếng Anh thông dụng hoặc những lớp dạy ngôn ngữ ít phổ biến hơn, nếu thông thạo thêm một ngoại ngữ, bạn sẽ mở lối tương lai ra vô vàn ngõ tươi sáng mới. 

Xem thêm:

Nguồn tham khảo:

  • https://koishi.edu.vn
  • https://weprotrans.com

___

Beto – Better together

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here