Home Cuộc Sống Ẩm Thực Hướng dẫn cách chọn máy móc thiết bị khi kinh doanh tiệm...

Hướng dẫn cách chọn máy móc thiết bị khi kinh doanh tiệm bánh

0
826

Ngoài công thức và nguyên liệu, các nhà hàng, quán cà phê và tiệm bánh rất quan trọng việc chọn thiết bị làm bánh, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm bánh. Có rất nhiều danh mục thiết bị ứng dụng trong nhà bếp. Đối với từng mô hình nhà bếp sẽ phù hợp với từng dòng thiết bị nhất định. Bài viết sau sẽ đưa ra một số gợi ý thiết bị làm bánh cần có trong nhà hàng.

Xem thêm: Top 5 đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín tại TPHCM

co-rat-nhieu-danh-muc-thiet-bi-ung-dung-nha-bepCó rất nhiều danh mục thiết bị ứng dụng nhà bếp

1. Thiết bị nướng bánh

1.1. Lò nướng để bàn

Các dòng lò để quầy dễ lắp đặt và có kích thước nhỏ gọn tinh tế, không tốn diện tích sàn nhà bếp. Nhược điểm là có dung tích và khay hơi nhỏ để nướng được nhiều bánh cùng lúc. Thiết bị phù hợp với cơ sở làm bánh nhỏ.

lo-nuong-de-quay-nho-gon-tinh-te-cho-bep-nhoLò nướng để quầy nhỏ gọn, tinh tế cho bếp nhỏ

1.2. Lò nướng đa năng

Lò nướng đa năng cung cấp nhiều phương pháp nấu ăn tiên tiến, thông thường sẽ có 3 chế độ: hơi nước (nhiệt ẩm), đối lưu (nhiệt khô) và chế độ kết hợp cả hai. Chế độ kết hợp có khả năng làm nóng, quay hoặc nướng thức ăn.

Chế độ hơi nước giúp bạn nấu nhanh các loại rau hoặc hải sản. Còn chế độ đối lưu thường dùng để nướng bánh quy, bánh kem và một số loại bánh ngọt khác.

lo-hap-nuong-da-nang-unox-tai-cosmic-dap-ung-nhieu-cong-thuc-nauLò hấp nướng đa năng Unox tại Cosmic đáp ứng nhiều công thức nấu

Xem thêm: Top 5 thương hiệu lò nướng hấp đa năng tốt nhất cho bếp nhà hàng, khách sạn

1.3. Lò sàn nướng bánh

Dòng thiết bị lò nướng sàn sử dụng nhiệt dẫn truyền và nhiệt bức xạ. Nhiệt dẫn truyền là dòng nhiệt truyền trực tiếp từ khoang lò đến ổ bánh mì hoặc khay thực phẩm. Nhiệt bức xạ là loại nhiệt sử dụng sóng điện từ trực tiếp làm nóng thực phẩm. Dòng thiết bị có nhiều kích cỡ phù hợp với nhiều mô hình nhà hàng.

lo-san-nuong-dien-3-tang-6-khay-berjaya-tai-cosmic-Lò sàn nướng điện 3 tầng 6 khay Berjaya tại Cosmic 

1.4. Lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu công nghiệp khác so với lò nướng thông dụng và lò bức xạ nhiệt ở thời gian nấu, hiệu quả và kết quả của sản phẩm. Thay vì làm nóng khoang lò, lò nướng đối lưu sử dụng quạt bên trong để luân chuyển không khí nóng xung quanh và đẩy nhanh quá trình nướng chín bánh. Sự lựa chọn tốt để làm bánh quy, bánh ngọt với số lượng bánh lớn.

lo-nuong-dien-doi-luu-unox-10-khay-tai-cosmicLò nướng điện đối lưu Unox 10 khay tại Cosmic

Tham khảo dòng thiết bị lò nướng đối lưu tại đây.

1.5. Lò nướng xoay

Lò nướng xoay phù hợp không gian nhà bếp sàn rộng, cho phép tải các khay bánh lớn bằng xe và đẩy vào trong lò, do đó có thể sắp xếp các khay bánh xen kẽ với nhau để luồng không khí tiếp xúc bánh tốt hơn và cho ra kết quả bánh đồng đều. Sự lựa chọn tốt nhất cho cửa hàng kinh doanh bánh mì hoặc pizza số lượng lớn.

lo-nuong-xoay-can-cho-cua-hang-banh-mi-hoac-pizza-so-luong-lonLò nướng xoay cần cho cửa hàng bánh mì hoặc pizza số lượng lớn

2. Thiết bị ủ bột, giữ nóng

2.1. Tủ giữ nóng

Thiết bị giữ nóng được thiết kế để tráng bánh mì và giữ nóng sau khi bánh chín và tránh làm bột bánh bị khô. Hầu hết các loại bánh được bảo quản lạnh nhưng có một số loại phải được bảo quản với nhiệt độ cao hơn môi trường. Tủ giữ nóng thường dùng cho cơ sở chuyên sản xuất bánh mì, bánh ngọt nóng.

tu-giu-nong-banh-mi-berjaya-giup-banh-giu-nguyen-chat-luongTủ giữ nóng bánh mì Berjaya giúp bánh giữ nguyên chất lượng

2.2. Tủ ủ bột

Thiết bị tủ ủ bột cung cấp khu vực cho bột bánh được nghỉ để bột được nở đều. Thiết bị còn để giữ nóng bột nhào. Tủ ủ thường dùng cho cơ sở chuyên sản xuất bánh mì, bánh ngọt nóng.

tu-u-bot-8-khay-eka-ekl-tai-cosmic-giup-bot-no-deuTủ ủ bột 8 khay Eka EKL tại Cosmic giúp bột nở đều

3. Thiết bị chế biến

3.1. Máy trộn nguyên liệu

Máy trộn bột công nghiệp có thể trộn bột nhào, đánh bông bọt, kết hợp các nguyên liệu cho ra thành phẩm bột đồng nhất. Máy trộn nguyên liệu là thiết bị cần thiết ở bất kỳ cơ sở làm bánh nào.

may-tron-bot-berjaya-tai-cosmic-co-nhieu-dung-tichMáy trộn bột Berjaya tại Cosmic có nhiều dung tích

Tham khảo các dòng máy trộn bột tại đây

3.2. Máy cắt lát bánh mì

Máy cắt lát bánh mì sử dụng để cắt bánh mì thành những lát đồng đều hoặc bánh mì tròn thành một nửa. Phù hợp nhất cho các cửa hàng sản xuất bánh mì và sandwich.

may-cat-banh-mi-chanmag-co-kich-thuoc-nho-gonMáy cắt bánh mì Chanmag có kích thước nhỏ gọn

Tham khảo các dòng máy cắt lát bánh mì tại đây

3.3. Máy chia bột

Máy chia bột mì giúp chia khối bột và vo tròn bột thành những phần đồng đều bằng nhau. Thiết bị phù hợp cho dây chuyền sản xuất bánh cuộn, bánh bao số lượng lớn tại nhà hàng và tiệm bánh.

may-chia-bot-36-phan-berjaya-tai-cosmic-giup-toi-uu-chi-phi-nhan-cong-Máy chia bột 36 phần Berjaya tại Cosmic giúp tối ưu chi phí nhân công 

3.4. Máy cán bột

Máy cán bột làm bánh giúp biến viên bột đã chuẩn bị thành tấm bột mỏng. Thiết bị chuyên dùng cho cơ sở sản xuất các loại bánh nhiều lớp và bánh ngọt

may-can-bot-bang-chuyen-giup-tien-loi-cho-quy-trinh-lam-banhMáy cán bột băng chuyền giúp tiện lợi cho quy trình làm bánh

Tham khảo các loại máy cán bột tại đây

4. Tủ trưng bày

4.1. Tủ trưng bày bánh nóng

Cũng cùng chức năng như tủ giữ nóng, tủ trưng bày giữ nóng có thêm mặt kính và cho trưng bày và trang trí. Vài loại có thiết kế tinh gọn, phù hợp với các tiệm bánh ngọt nhỏ tiện lợi trong quá trình phục vụ.

tu-trung-bay-banh-nong-de-quay-nho-gonTủ trưng bày bánh nóng để quầy nhỏ gọn

Tham khảo các dòng tủ trưng bày bánh nóng tại đây

4.2. Tủ trưng bày bánh lạnh

Tủ mát trưng bày bánh có công dụng bảo quản bánh kem hiệu quả, cho phép khách hàng xem các sản phẩm giúp gia tăng doanh thu. Tủ lạnh trưng bày bánh có rất nhiều kiểu dáng, phù hợp với nhiều quy mô nhà hàng, tiệm bánh nhỏ lớn.

tu-trung-bay-banh-kem-dep-mat-trang-tri-khong-gian-cua-hangTủ trưng bày bánh kem đẹp mắt trang trí không gian cửa hàng

Xem thêm: 12 mẫu tủ mát trưng bày bánh kem chất lượng trên thị trường

5. Tủ lạnh

5.1. Tủ đông

Tủ đông công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau từ 1 – 3 cửa, dùng để trữ đông các nguyên liệu để bảo quản thực phẩm tươi sống hoặc chưa qua chế biến trong thời gian dài (từ 1 – 3 tháng). Tủ đông cửa kính không được khuyến khích làm tủ lưu trữ vì dễ tích tụ bụi bẩn. Tủ đông phù hợp cho các nhà hàng và cơ sở kinh doanh bánh lớn.

tu-dong-bao-quan-tot-thuc-pham-dong-lanh-trong-thoi-gian-daiTủ đông bảo quản tốt thực phẩm đông lạnh trong thời gian dài

5.2. Tủ mát

Tủ mát bảo quản có nguyên lý hoạt động như tủ đông nhưng công suất làm lạnh thấp hơn, có chức năng bảo quản lạnh các nguyên liệu mà không làm đông cứng, thích hợp với những nguyên liệu cần bảo quản mát và và nguyên liệu sử dụng trong ngày. Tủ mát có nhiều kích cỡ phù hợp với nhà hàng, quán cà phê, tiệm bánh có quy mô khác nhau.

tu-mat-2-cua-kinh-tai-cosmicTủ mát 2 cửa kính tại Cosmic

Bài viết trên đã phần nào cung cấp thông tin cần thiết về nhiều loại thiết bị cần có trong bếp bánh của bạn. Cosmic cung cấp thiết bị làm bánh, thiết bị nóng, lạnh phù hợp nhiều mô hình nhà hàng, cơ sở kinh doanh cà phê – bánh chuyên nghiệp. Sản phẩm của chúng tôi giúp hoạt động của nhà bếp trở nên tinh gọn và tiện lợi.

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here