Bí thuật trở thành một marketing “dazinăng”

0
557

Marketing đã có mặt khắp nơi, ở mọi ngóc ngách của các lĩnh vực đời sống, từ y tế đến kinh doanh. Tuy nhiên, marketing ngày càng biến hóa, đặc biệt trong thời đại công nghệ kỹ thuật số. Vì vậy, để trở thành một marketing “dazinăng”, các khóa học kỹ năng online ra đời nhằm mục đích bổ sung thêm những kiến thức, kinh nghiệm và cập nhật các xu hướng, chiến thuật hot hit không thể bỏ lỡ hiện nay.

lang-nghe-khach-hang-chia-khoa-mo-cua-thanh-cong

Lắng nghe khách hàng – chìa khóa mở cửa thành công

1. Tại sao làm marketing nên biết nhiều kỹ năng?

 Sở hữu cho mình nhiều điều hữu ích, sẽ giúp công việc marketing, kinh doanh đạt được kết quả và doanh thu tốt hơn, tiếp nhận nhiều khách hàng tiềm năng cũng như lượng khách hàng sẽ được tăng nhờ marketing tốt. 

Bởi sự thay đổi không ngừng nghỉ về xu hướng trên thế giới nên cách marketing cũng phải trở nên phong phú và thành thạo nhiều kỹ năng để mang đến những thông tin và lợi ích tốt nhất đến khách hàng.

Ngoài ra còn về vấn đề cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp ngày càng trở nên khốc liệt khiến cho tầm quan trọng việc sở hữu nhiều kỹ năng trong marketing ngày càng được nâng cao, là mấu chốt cho việc phát triển và đối đầu với những đối thủ cạnh tranh khác.

2. Những kỹ năng cần thiết marketer đa năng nên đầu tư

2.1 Kỹ năng bán hàng (sales)

Kỹ năng bán hàng luôn là điều quan trọng trong việc nâng cao khả năng marketing. Qua cách bán hàng chuyên nghiệp, bán được nhiều hàng, cần cách quảng cáo marketing chuyên nghiệp cho nên việc cải thiện khả năng bán hàng cũng là quá trình luyện tập nâng cao trình độ marketing. Không những đem lại nhiều khách hàng tiềm năng cho công ty, mà còn sở hữu được nhiều kinh nghiệm và bài học được rút ra từ công việc bán hàng. Cách bán hàng thu hút được nhiều khách cũng giúp các nhà tuyển dụng đánh giá trình độ marketing của bạn ra sao. 

ban-hang-dung-ban-gia-ca-hay-ban-gia-tri-san-pham

Bán hàng – Đừng bán giá cả, hãy bán giá trị sản phẩm

2.2 Kỹ năng tư duy, sáng tạo

Kỹ năng tư duy, sáng tạo là cốt lõi thành công trong các chiến lược marketing. Việc suy nghĩ và sáng tạo trong quá trình viết nội dung đem lại cho doanh nghiệp, công ty một nguồn năng lượng thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm hơn. 

Không chỉ thế, sáng tạo về nội dung cũng đem lại cho khách hàng cảm giác thoải mái và thích thú những sản phẩm và truyền đạt được những ưu điểm sản phẩm mang lại lợi ích và làm mới trải nghiệm khách hàng.

Khách hàng luôn chú ý đến các sản phẩm khi những nội dung thực sự mới mẻ, thu hút, sáng tạo, đẹp mắt và hữu dụng với cuộc sống của họ. Việc nâng cao được trình độ, kỹ năng tư duy, sáng tạo có thể tham khảo khóa học tư duy logic nhằm nắm bắt thời cơ, cập nhật xu hướng và đánh vào nhu cầu khách hàng mọi lúc mọi nơi như một marketing “dazinăng”.

2.3 Kỹ năng thiết kế

Nhiều băn khoăn đã được đặt ra rằng liệu một marketer có cần kiêm luôn vai trò thiết kế? Câu trả lời rằng “tại sao không?” khi nội dung sáng tạo lại được điểm tô thêm thiết kế bắt mắt cũng giúp cho việc thu thêm nhiều lượt theo dõi và khách hàng cho công ty bạn hơn.

Marketing và truyền thông có thể được xem như là gắn bó với nhau trong quá trình kinh doanh và trình bày sản phẩm. Các công dụng, đặc điểm của sản phẩm thể hiện hầu hết trong các bài thiết kế như poster, trang báo, logo,… hoặc đơn giản là một bài đăng trên các trang mạng xã hội. 

Việc thiết kế cũng đem lại nhiều những giá trị hữu ích trong việc quảng cáo và trình bày về sản phẩm. Không chỉ giúp người nghe, khách hàng hiểu rõ về sản phẩm mà còn làm khách hàng bị thu hút bởi những vẻ đẹp trong bài, tư liệu quảng cáo. 

Việc sở hữu cho mình kỹ năng thiết kế đồ hoạ bằng cách tự trau dồi, học qua bạn bè hay các khóa học thiết kế đồ họa online cũng đem lại cho bạn nhiều cơ hội để thăng tiến trong chức vụ, công việc, bởi người tuyển dụng sẽ chú ý đến những người có tầm nhìn, có được những kiến thức mỹ thuật giúp ích cho quá trình sáng tạo về sản phẩm của họ, đem lại cảm giác mới lạ cho quảng cáo.

khoa-hoc-thiet-ke-do-hoa-online-cap-nhat-xu-huong-thiet-ke-cua-thoi-dai

Khóa học thiết kế đồ họa online cập nhật xu hướng thiết kế của thời đại

2.4 Kỹ năng phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu cũng là một kỹ năng không thể thiếu trong marketing. Việc phân tích dữ liệu cho các doanh nghiệp, cũng đem lại nhiều bài học và cơ hội thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp. 

Con số tuy không biết nói nhưng nó là nguồn dữ liệu tuyệt vời khi bạn biết xử lý, phân tích và dự đoán cho tương lai. Dựa vào các dữ liệu hiện tại, một marketer có thể nắm bắt được sở thích khách hàng cũng như hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng nhận diện và khoanh vùng những chiến lược khách hàng hiệu quả cũng như những sai lầm cần thay đổi cho sản phẩm, giúp xây dựng được những mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng mới, cũng như các khách hàng đã mua sản phẩm. 

Để trở thành một marketing đa năng, thì kỹ năng phân tích dữ liệu để nắm rõ thị trường kinh doanh, đưa ra các quyết định và những cách đổi mới đem lại kết quả, doanh thu tốt cho công ty cũng đóng một vai trò quan trọng cho quá trình phát triển. Nếu phân tích dữ liệu quá khó để tự học tại nhà thì khóa học data analysis có thể giúp cho học viên bổ sung kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu hơn về kỹ năng này.

2.5 Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm hay còn gọi là teamwork không còn xa lạ gì với các ngành nghề ngày nay. Nhưng không phải nó chỉ là xu hướng làm việc của các doanh nghiệp, mà nó lại là một kỹ năng quan trọng giải quyết được các vấn đề về quá trình phát triển công ty có được thuận lợi và thành công hay không. 

“Góp gió thành bão”. Một ngọn gió có thể không qua được những cánh rừng rộng lớn, nhưng một cơn bão lớn sẽ dễ dàng làm sụp đổ hàng nghìn cánh rừng rộng. Vì thế mà việc tham gia vào các nhóm để cùng nhau làm việc sẽ giúp giải quyết được nhiều vấn đề phong phú và đa dạng khác nhau. Cùng nhau làm việc là cùng nhau học hỏi và phát triển qua các bài học và kinh nghiệm rút ra từ những cuộc sống khác nhau. 

Có thể nói, từng trải nghiệm và bài học của chúng ta đều không giống nhau, cho nên bạn cần lập cho mình một nhóm để cùng nhau học hỏi và giải quyết những vấn đề khó khăn trong quá trình cạnh tranh giữa các đổi thủ. Cùng nhau học tập và làm việc để góp sức xây dựng nên một nguồn năng lượng tích cực nâng cao kỹ năng cũng như cách làm việc của mỗi người. Các bạn có thể tham khảo  khóa học kỹ năng online để học thêm được nhiều bài học có ích hơn cho công việc marketing.

nang-cao-kha-nang-lam-viec-de-cung-phat-trien

Nâng cao khả năng làm việc để cùng phát triển

2.6 Kỹ năng quản lý thời gian

Cách sử dụng thời gian của mỗi người là khác nhau, nhưng với một người muốn thành công trên lĩnh vực của chính bản thân mình phải nói “không” với việc lãng phí thời gian. Bởi một khi trôi qua thời gian cũng chính là bỏ quên đi những cơ hội hữu ích cho công việc. 

Vì thế, muốn trở thành một marketing “dazinăng” cần biết quản lý thời gian một cách triệt để, đem lại những hiệu quả tốt nhất. Thời gian là cơ hội, và luôn luôn là cơ hội cho sự thay đổi và phát triển. Những công việc sẽ trở nên nhẹ nhàng chứ không còn áp lực khi bạn không biết quản lý thời gian và biến chúng thành một mớ hỗn độn. 

Thật vậy, biết cách quản lý thời gian cũng là hiểu được cách tạo được những cơ hội giúp ích cho công việc phát triển bản thân cũng như phát triển cách làm việc, doanh thu của công ty. Nhưng không phải ai cũng có thể quản lý được thời gian một cách dễ dàng, cho nên có rất nhiều khóa học kỹ năng quản lý thời gian được mở ra để đem lại những bài học và cách để sử dụng thời gian thật hiệu quả.

3. Lưu ý khi lựa chọn khóa học kỹ năng online

Lựa chọn các đơn vị tổ chức khóa học uy tín: việc tham gia các khóa học online sẽ dễ bị lừa gạt bởi những nơi không uy tín, mất nhiều tiền nhưng vẫn không đem lại được ích lợi cũng như những bài học nào hay. Nên việc lựa chọn những nơi có uy tín giúp ta sử dụng được tiền đúng chỗ và học được nhiều điều hay và bổ ích hỗ trợ cho ta trong việc cải thiện những kỹ năng

Xem những đánh giá về khóa học cũng như các chương trình giảng dạy: giúp hiểu và sâu hơn về quá trình giảng dạy và học tập giữa giáo viên và học sinh. Những đánh giá của những người sẽ có những kinh nghiệm cũng như các nội dung để giúp cho bạn quyết định nên hay không nên theo học

Chủ đề khóa học : trước khi theo những khoá học online, bạn nên cần biết và hiểu mình đang thiếu và cần những kỹ năng gì. Chủ đề khóa học cũng quyết định được việc bạn tham gia học có lãng phí thời gian hay không, có học được nhiều lợi ích cũng như bài học hữu ích hay không. Vì thế, cần xác định rõ mục tiêu cần học để không bị lãng phí thời gian và tiền bạc.

nhung-van-de-se-khong-con-kho-khan-khi-ban-khong-ngan-ngai-doi-mat-chung

Những vấn đề sẽ không còn khó khăn khi bạn không ngần ngại đối mặt chúng

Việc học hỏi và sở hữu những kỹ năng cần có để trở thành nhân viên marketing “dazinăng” là một điều rất quan trọng và không bao giờ là thừa. Càng thành thạo và biết được nhiều kỹ năng giúp quá trình làm công việc marketing dễ dàng và thuận lợi hơn, được các nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn.

Xem thêm:

Phương pháp phát triển bản thân bằng tư duy phản biện

Nguồnkent.vn | prodima.vn | jobsgo.vn | vn.joboko.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here