4 loại máy hút chân không công nghiệp phổ biến nhất

0
83

Ngày nay, trong các nhà bếp hiện đại dù lớn hay nhỏ, hút chân không đã trở thành nhu cầu cơ bản nhằm bảo quản và kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy đóng gói chân không công nghiệp, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng về thiết kế, kích cỡ, công suất, cách thức vận hành,… phù hợp với từng nhu cầu khác nhau để bạn lựa chọn. 

Bài viết liên quan:

may-dong-goi-chan-khong-cong-nghiep-tot-nhat-la-loai-may-phu-hop-voi-nhu-cau-va-dieu-kien-nha-bep
Máy đóng gói chân không công nghiệp tốt nhất là loại máy phù hợp với nhu cầu và điều kiện nhà bếp

1. Máy hút chân không đơn (1 buồng)

Để sử dụng máy hút chân không đồ ăn 1 buồng, thực phẩm cần được bọc trong túi nhựa và đặt vào bên trong máy. Khi đó, toàn bộ không khí được loại bỏ khỏi buồng buộc túi nhựa co lại, đồng thời một miếng đệm nhiệt bên trong sẽ hoạt động làm kín miệng túi, ngăn không cho không khí xâm nhập trở lại và tiếp xúc với thực phẩm.

Sau khi niêm phong, không khí được nạp trở lại vào buồng bằng một lỗ thông hơi tự động, tạo ra áp suất ép tất cả không khí còn lại có trong túi ra bên ngoài. Lúc này, bạn hãy mở nắp và lấy thực phẩm đã được hút chân không ra.

Đúng như tên gọi, máy hút này chỉ có thiết kế 1 buồng nhỏ gọn, còn được gọi là máy đóng gói chân không mini, phù hợp để đóng gói những sản phẩm có khối lượng từ thấp cho đến trung bình. Chúng cũng có khả năng hút chân không chất lỏng. Chất lỏng không thể bị hút khỏi mép hở do áp suất cân bằng giữa buồng và túi.

may-hut-chan-khong-don-thiet-ke-nho-gon-va-tien-loi
Máy hút chân không đơn thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi

2. Máy hút chân không đôi (2 buồng)

Máy hút chân không 2 buồng có cơ chế vận hành tương tự như máy hút chân không 1 buồng, điểm khác biệt chính là số lượng buồng nhiều hơn cho phép máy hoạt động nhanh hơn, công suất lớn hơn và đóng gói được thực phẩm với khối lượng, kích thước nhiều hơn. Máy 2 buồng cũng có khả năng hút chân không chất lỏng rất tốt.

Nắp đậy thường có dạng lò xo hoặc hoàn toàn tự động, cơ chế nắp xoay giúp máy hoạt động hiệu quả hơn máy 1 buồng. Một số thực phẩm thường dùng máy chân không 2 buồng là thịt tươi, thịt chế biến, phomai, kẹo, socola,…

Cả 2 loại máy hút chân không trên đều phù hợp với những nhà bếp nhỏ bởi tính nhỏ gọn, tiện lợi. Nếu muốn tìm máy đóng gói chân không công nghiệp dùng cho các nhà bếp lớn hơn, bạn hãy tham khảo 2 loại máy dưới đây.

may-hut-chan-khong-1-buong-va-2-buong-phu-hop-voi-nhung-can-bep-nho
Máy hút chân không 1 buồng và 2 buồng phù hợp với những căn bếp nhỏ

3. Máy hút chân không nhiệt

Máy hút chân không nhiệt là kiểu máy Form-Fill-Seal, sử dụng công nghệ đóng gói sản phẩm bằng băng chuyền (webbing). Thực phẩm được đưa vào các túi định hình nhiệt, phía trên đặt dải băng tải được niêm phong chân không.

Định dạng nhiệt sẽ làm tăng tốc độ đóng gói, trong khi bao bì nhựa nhiệt dẻo cho phép tùy chỉnh về kích thước, màu sắc, độ trong và hình dạng để phù hợp với sản phẩm. Loại nhựa thường được sử dụng trong máy hút chân không nhiệt là PET. Loại nhựa này có độ bền cao, có khả năng chống giả mạo đồng thời dễ dàng đúc thành các thiết kế và hình dạng được chỉ định.

Máy hút chân không nhiệt có kích thước lớn, công suất mạnh, hoạt động nhanh chóng, hiệu quả với khối lượng đóng gói lớn hơn nhiều so với máy 1 buồng và 2 buồng. Do đó, nó được sử dụng như một máy đóng gói chân không công nghiệp chuyên nghiệp trong các cơ sở sản xuất lớn.

may-hut-chan-khong-nhiet-co-cong-suat-lon-voi-toc-do-dong-goi-nhanh
Máy hút chân không nhiệt có công suất lớn với tốc độ đóng gói nhanh 

4. Máy hút chân không đai tự động

Loại cuối cùng là máy hút chân không đai tự động. Như chính tên gọi, máy hoạt động với một dải băng tải bên trong, các túi thực phẩm được đưa vào chạy dọc theo băng tải đó và được đóng gói hút chân không tự động bởi thanh niêm phong.

Thực phẩm có thể đặt trong túi nhựa hoặc túi bọc có sẵn theo dòng chảy của máy. Khi đóng nắp lại, không khí trong túi được hút ra và thanh niêm phong ngay lập tức hoạt động để làm kín miệng túi.

Sau khi niêm phong, máy lại được nạp đầy không khí bằng một lỗ thông hơi tự động, tạo nên áp suất tác động vào túi thực phẩm để đẩy hết không khí còn lại ra khỏi túi. Kết thúc quá trình, nắp được mở tự động và thực phẩm đã hoàn tất hút chân không. 

Đây cũng là một loại máy đóng gói chân không công nghiệp có tốc độ đóng gói nhanh, được dùng với các sản phẩm có khối lượng và kích thước lớn trong những nhà bếp công nghiệp hiện đại. Đồng thời, dòng máy này cũng sở hữu khả năng đóng gói chất lỏng, rất tiện lợi cho các đầu bếp trong quá trình bảo quản thực phẩm.

may-hut-chan-khong-dai-tu-dong-phu-hop-trong-nhung-can-bep-hien-dai
Máy hút chân không đai tự động phù hợp trong những căn bếp hiện đại

Nếu bạn phân vân không biết mua máy hút chân không ở đâu tp. HCM uy tín thì hãy đến showroom Cosmic. Cosmic là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm nhà bếp công nghiệp từ những thương hiệu uy tín trên toàn thế giới. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại hình thiết bị, chẳng hạn như máy hút chân không nhập khẩu chất lượng như Emilya Ronegye, Sammic, KingSport,… 

Không thể nói rằng đâu là loại máy hút chân không tốt nhất bởi điều đó phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu và điều kiện của từng gian bếp công nghiệp khác nhau. Do vậy, trước khi tiến hành mua hàng, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các loại và các thương hiệu, so sánh với điều kiện và nhu cầu của mình để đưa ra các lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy đóng gói chân không công nghiệp uy tín, chất lượng cao thì hãy liên hệ ngay với Cosmic – đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm nhà bếp đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới!

———–

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here