2018 sẽ là năm tuyệt vời nhất với tiền ảo

0
3486
2018 sẽ là năm tuyệt vời nhất với tiền ảo

Tại sao lại nói rằng 2018 sẽ là năm tuyệt vời nhất với tiền ảo? Hãy điểm qua 5 lý do sau đây.

1/ Vấn đề quy mô được giải quyết

Bitcoin là tiền kỹ thuật số quan trọng nhất, có số người dùng lớn nhất và thống trị khoảng 40% thị trường, tính đến giữa tuần này. Tỷ lệ này được dự báo sẽ quay về 75%. Dù vậy, nó vẫn phải đối mặt với thách thức về tăng quy mô để được sử dụng rộng rãi hơn.

Bitcoin hiện không thể xử lý nhiều hơn 6 hoặc 7 giao dịch mỗi giây. So với thẻ tín dụng – hàng nghìn giao dịch một giây, việc Bitcoin bị chỉ trích về khả năng tăng quy mô là điều dễ hiểu. Chính việc này cũng khiến phí giao dịch bị đẩy lên cao.

Giải pháp cho tình trạng này là các hệ thống thanh toán ngang hàng ngoài chuỗi (off-chain) lớp thứ 2. Ví dụ như Lightning Network – cho phép giao dịch ngoài khối chuỗi, từ đó giảm chi phí xuống gần 0 và tăng tốc độ, quy mô lên vô cực. Những nền tảng như thế này đang ngày càng xuất hiện nhiều.

Nói cách khác, các hệ thống lớp thứ 2 này sẽ giải quyết được vấn đề của Bitcoin – khả năng tăng quy mô và thiếu thanh khoản. Vì thế, trong thời gian tới, số giao dịch và hoạt động sử dụng Bitcoin qua các kênh này sẽ tăng vọt.

2018 sẽ là năm tuyệt vời nhất với tiền ảo

Các hệ thống thanh toán ngang hàng ngoài chuỗi (off-chain) lớp thứ 2 sẽ giải quyết được vấn đề của Bitcoin – khả năng tăng quy mô và thiếu thanh khoản

2/ Nhiều ICO hợp pháp sẽ được thực hiện

Cũng như năm ngoái, ICO (phát hành tiền ảo để huy động vốn) sẽ tác động đến mạng lưới Ethereum, do ICO thường cần rất nhiều Ethereum. Việc này sẽ làm trụ đỡ cho nhu cầu tiền kỹ thuật số này. Càng nhiều ICO hợp pháp, sự quan tâm với Ethereum càng lớn. Các ICO ước tính tỷ USD như Telegram hay Kodak là ví dụ.

Việc này có thể kéo vốn hóa của Ethereum lên 200 tỷ USD cuối năm nay, từ gần 90 tỷ USD hiện tại. Giá tiền ảo này cũng có thể tăng gấp đôi lên 2.000 USD

3/ Quy định quản lý được áp dụng

Rất nhiều người cho rằng việc siết quản lý sẽ tác động xấu đến khiến thị trường tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, đó chỉ là quan điểm thiển cận. Trong dài hạn, các công ty cần quy tắc để đảm bảo tính ổn định về mặt pháp lý. Những quy tắc này sẽ giúp người dùng và khách hàng tổ chức có thêm niềm tin đầu tư.

Tại Nhật Bản, thị trường ban đầu cũng đi xuống khi giới chức bắt đầu kiểm soát Bitcoin. Nhưng về sau, nó đã tăng trở lại. Điều tương tự cũng xảy ra tại Australia.

2018 sẽ là năm tuyệt vời nhất với tiền ảo

Những quy tắc quản lý sẽ giúp người dùng và khách hàng tổ chức có thêm niềm tin đầu tư

4/ Nhiều ứng dụng mới xuất hiện

Nhiều công ty đã ra mắt dịch vụ giúp mọi người dễ dàng thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Việc này cũng có nghĩa số người dùng và cửa hàng chấp nhận tiền số sẽ tăng mạnh năm nay.

Việc này sẽ giúp đánh bóng tên tuổi của các loại tiền số, khi ngày càng nhiều công ty tin tưởng chúng. Sự thành công của các startup nổi bật cũng sẽ lấn át tin tức tiêu cực về các công ty thất bại.

5/ Nhà đầu tư tổ chức

Lý do cuối cùng khiến 2018 có thể trở thành năm tuyệt vời với tiền số là nó sẽ trở thành năm đầu tiên tiền từ nhà đầu tư tổ chức rót vào đây ổn định. Đến nay, khoảng 10 – 12 tỷ USD đã rót vào mạng lưới này, nhưng sẽ không so được với số tiền các nhà đầu tư tổ chức có khả năng đổ vào. Số tiền này có khả năng giúp vốn hóa thị trường tiền số lên gấp đôi năm nay.

2018 sẽ là năm tuyệt vời nhất với tiền ảo

2018 sẽ trở thành năm đầu tiên tiền từ nhà đầu tư tổ chức rót vào tiền ảo ổn định

Theo CNBC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here