Top 6 dòng kem được dự đoán sẽ “gây bão” thị trường F&B toàn cầu năm 2020

0
77

Theo báo cáo mới nhất của IMARC Group, thị trường kem toàn cầu dự kiến sẽ đạt 98 tỷ USD vào năm 2025 và tốc độ tăng trưởng hàng năm kép là 7,8% trong giai đoạn 2020-2025. Có thể thấy, ngành kem đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt. Vì vậy, ngoài ứng dụng công thức chế biến từ các hương liệu thực phẩm quen thuộc, doanh nghiệp F&B cần tìm hiểu ngay 6 dòng kem lạ miệng, giàu dinh dưỡng dưới đây để làm mới khẩu vị của thực khách và giúp thực đơn của bạn phong phú, đặc biệt hơn trong năm 2020.

Ứng dụng các hương liệu thực phẩm quen thuộc và mới lạ giúp thị trường kem trở nên phong phú hơn

Ứng dụng các hương liệu thực phẩm quen thuộc và mới lạ giúp thị trường kem trở nên phong phú hơn

1. Kem giàu protein

Vào năm 2017, ngành công nghiệp kem đã có bước thay đổi mạnh mẽ trong công thức chế biến với sự ra đời của loại kem giàu protein, chứa hàm lượng calo thấp và ít đường. Đây được xem là sự đổi mới sáng suốt khi nhanh chóng sau đó, loại kem này trở thành món ăn nhẹ yêu thích của người ăn kiêng. Hơn nữa, theo như nghiên cứu mới nhất của Technavio, quy mô thị trường thực phẩm protein toàn cầu dự kiến sẽ đạt 91,07 tỷ USD vào năm 2021. Điều này trở thành cơ sở vững chắc giúp kem giàu protein “có đất diễn” nhiều hơn trong thời gian tới.

>> Xem thêm: Thị trường F&B Việt Nam 2020: Những xu hướng hương liệu thực phẩm nào sẽ bùng nổ trong năm 2020?

Ông Woolverton là người sáng lập Halo Top – món kem protein bán chạy nhất tại Hoa Kỳ năm 2017 cho biết trong “phiên bản kem lành mạnh” này chỉ chứa từ 280-360 calo trong mỗi pint (473ml) và thành phần chính là trứng, sữa tách béo, kem, hỗn hợp thay thế đường như erythritol, stevia hữu cơ cùng chất xơ prebiotic. Và hiện tại, Halo Top vẫn là “quân bài chiến lược” giúp thương hiệu này đứng vững trên thị trường kem vốn đang rất sôi động.

Halo Top - kem giàu protein, ít đường cùng hàm lượng calo thấp trở thành lựa chọn yêu thích với người ăn kiêng

Halo Top – kem giàu protein, ít đường cùng hàm lượng calo thấp trở thành lựa chọn yêu thích với người ăn kiêng

2. Kem Hummus

Theo Allied Market Research, thị trường thực phẩm thuần chay sẽ tiếp tục “chiếm sóng” và đạt 5,2 tỷ đô la trong năm 2020. Vì vậy, với lượng dinh dưỡng cao cùng thành phần không đường, không chứa gluten và hoàn toàn thuần chay, kem Hummus được dự đoán sẽ góp mặt trong danh sách các xu hướng kem nổi bật của năm 2020.

Dù vẫn ứng dụng những hương liệu thực phẩm quen thuộc trong quy trình R&D, song các nhà sản xuất kem Hummus vẫn biết cách tạo dấu ấn bằng kết cấu mịn màng từ đậu xanh nghiền nhuyễn, tahini (bơ mè), nước chanh, muối, dầu oliu, sữa thực vật và sử dụng các loại trái cây như chuối, chà là… để thay thế đường. The Hummus & Pita Co. – một nhà hàng Trung Đông nổi tiếng tại Mỹ hay Legenda Ice Cream tại Israel chính là một trong các thương hiệu đã ra mắt thành công dòng kem này và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng.

Kem Hummus vẫn sở hữu những mùi vị đặc trưng từ những hương liệu thực phẩm quen thuộc

Kem Hummus vẫn sở hữu những mùi vị đặc trưng từ những hương liệu thực phẩm quen thuộc

3. Kem vị bơ

Kem vị bơ chính là lựa chọn tốt nhất cho những người dị ứng với gluten. Đây là căn bệnh không phổ biến tại Việt Nam vì tỷ lệ mắc chỉ khoảng 1% ở cả hai giới. Song những ảnh hưởng tiêu cực của nó đến sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa khiến người tiêu dùng đặc biệt quan tâm và ưu tiên cắt giảm gluten trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Với công thức chế biến “nói không” với gluten, không sữa, chỉ chứa chất béo không bão hòa cùng mùi vị thơm ngon, bổ dưỡng thì kem vị bơ sẽ nhanh chóng trở thành món khai vị nổi bật trong thời gian tới.

Được làm từ bơ tươi hoặc hương liệu thực phẩm chiết xuất từ bơ tự nhiên, kem bơ hoàn toàn không chứa gluten

Được làm từ bơ tươi hoặc hương liệu thực phẩm chiết xuất từ bơ tự nhiên, kem bơ hoàn toàn không chứa gluten

4. Kem sữa yến mạch

Quy mô thị trường sữa yến mạch đã vượt quá 250 triệu USD vào năm 2019 và giữ tốc độ tăng trưởng kép hơn 10,2% trong giai đoạn từ năm 2020 -2026. Với kết cấu dày, thơm béo tương tự sữa bò, sữa yến mạch được nhiều thương hiệu kết hợp với nhiều thành phần khác để pha chế các món kem khai vị vô cùng độc đáo và ngon miệng. Trong đó, Oatly và So Delicious là hai cái tên nổi bật đã thành công khi giới thiệu đến thị trường các dòng kem sữa yến mạch.

Đồng thời, trong năm 2020, ngoài mối quan tâm về cân nặng, người tiêu dùng sẽ đặt các yếu tố về thực phẩm tốt cho sức khỏe lên hàng đầu. Theo đó, họ sẽ cân nhắc tìm kiếm nguồn dinh dưỡng lành mạnh trong các món ăn, nhất là món khai vị như chứa ít đường, hàm lượng calo thấp, giàu protein và vitamin cần thiết. Chính vì thế, kem sữa yến mạch được kỳ vọng sẽ tiếp tục “chiếm lĩnh” thực đơn món tráng miệng trong thời gian tới.

Oatly là thương hiệu ứng dụng thành công sữa yến mạch trong sản phẩm kem

Oatly là thương hiệu ứng dụng thành công sữa yến mạch trong sản phẩm kem

5. Kem hữu cơ

Không hề chịu kém cạnh các loại kem có nguồn gốc từ thực vật, thị trường kem hữu cơ dự kiến ​​sẽ đạt 1,2 tỷ USD vào năm 2024 trong bối cảnh, người dùng luôn mong muốn tìm kiếm những thực phẩm không gây hại cho sức khỏe và duy trì lối sống ăn sạch – sống khỏe mỗi ngày (dựa theo báo cáo của Global Market Insights). Dòng kem này được sản xuất từ những nguyên liệu được nuôi, trồng bằng phương pháp hữu cơ, không sử dụng hóa chất và các chất bảo quản. Với thành phần chính là sữa của bò được chăn thả tự do quanh năm trên đồng cỏ, kem hữu cơ được xem món tráng miệng nổi bật trên thị trường, mang đến nguồn dinh dưỡng xanh, sạch và an toàn cho người tiêu dùng.

>> Xem thêm: Toàn cảnh bức tranh thị trường cà phê hòa tan Việt Nam 2018

Kem hữu cơ dễ dàng kết hợp với nhiều hương liệu thực phẩm tự nhiên tạo nên món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng

Kem hữu cơ dễ dàng kết hợp với nhiều hương liệu thực phẩm tự nhiên tạo nên món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng

6. Kem vị mặn

Trong cuộc khảo sát trực tuyến với 1.796 người trưởng thành vào tháng 01/2019 của Mintel, 20% người dùng muốn trải nghiệm thực phẩm đông lạnh mới vị mặn, có nguồn gốc thực vật và tốt cho sức khỏe. Vì thế trong năm 2020 này, các doanh nghiệp F&B có thể tìm đến những hương liệu thực phẩm đậm vị hay công thức từ ớt, bắp cải, dầu oliu, củ cải đường, cà chua… khi chế biến kem nhằm làm mới khẩu vị của khách hàng. Sẽ không nhiều người nghĩ những nguyên liệu trên hợp để làm nên món tráng miệng, song vị ngon đặc trưng và hương thơm mạnh của chúng sẽ giúp các món kem dậy mùi, đánh thức vị giác của người dùng.

Kem vị cà chua mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng

Kem vị cà chua mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng

Mặc dù các hương vị kem truyền thống như vani, socola, dâu tây… vẫn luôn nhận được sự ưu ái nhất định từ người dùng, nhưng top 6 dòng kem trên vẫn có sức hút rất riêng trên thị trường F&B năm nay. Và giữa rất nhiều công thức chế biến kem mới lạ, điều quan trọng hơn hết đối với doanh nghiệp vẫn là lựa chọn công ty bán hương liệu thực phẩm uy tín nhằm tối ưu quy trình R&D và sẵn sàng cho ra mắt những sản phẩm chất lượng, đủ sức cạnh tranh trên thị trường kem “muôn màu, muôn vẻ”.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here