Thành công hơn nhờ vào phát triển kỹ năng quản lý cảm xúc

0
79

Trong cuộc sống hay công việc, không thể tránh khỏi những xích mích, bất đồng khiến bản thân trở nên mất bình tĩnh, stress hay cáu gắt. Chính vì thế, việc kiểm soát cảm xúc trong mọi tình huống là điều quan trọng và cần thiết. Hãy rèn luyện bản thân qua các phương pháp kiềm chế cảm xúc cũng như trải nghiệm các khóa học quản trị cảm xúc giúp không chỉ giúp sức khỏe tốt hơn mà công việc cũng hiệu quả hơn.

tiep-thu-nhieu-kien-thuc-va-ky-nang-la-cach-ma-chung-ta-thich-ung-voi-moi-thay-doi

Tiếp thu nhiều kiến thức và kỹ năng là cách mà chúng ta thích ứng với mọi thay đổi.

1. Phát triển bản thân – mục tiêu cơ bản của cuộc sống

Một quyết định đúng đắn và thông minh nhất bạn có thể đưa ra cho bản thân mình đó là nỗ lực không ngừng để khiến mình được “nâng cấp” lên từng ngày. Tất cả chúng ta đều mong muốn cho chính mình một cuộc sống chất lượng, thành công hơn, phát huy toàn bộ kĩ năng và thế mạnh của mình. 

Thời gian trôi qua không chờ đợi ai nên việc giúp bản thân tốt hơn luôn là việc mà chúng ta đang cố gắng. Việc sở hữu cho mình các kỹ năng phát triển bản thân tốt giúp bạn có thể lập ra kế hoạch chiến lược để đưa cuộc sống và thậm chí là nghề nghiệp mong muốn tới gần hơn trong tương lai.

Nói một cách cụ thể hơn, đây là những kỹ năng giúp bạn phát triển về tinh thần, cảm xúc, cảm quan của mình đối với cuộc sống. Mỗi ngày chúng ta đều cần trau dồi những kỹ năng này và biến chúng thành thói quen một cách tự nhiên nhất để: 

 • Đạt được các mục tiêu của bản thân (bao gồm cá nhân và sự nghiệp)
 • Có cơ hội thăng tiến trong công việc
 • Nâng cao thế mạnh và năng khiếu của bạn
 • Giúp bản thân “đáng giá” hơn
 • Trở nên hài lòng với cuộc sống, có thêm nhiều niềm vui hơn 
nhung-khoa-hoc-ky-nang-phat-trien-ban-than-giup-nuoi-duong-tam-tri

Những khóa học kỹ năng phát triển bản thân giúp nuôi dưỡng tâm trí và giúp con người thêm tự tin vào cuộc sống.

Tuy nhiên, để đạt được điều đó, ngay từ bây giờ chúng ta phải thực sự tìm hiểu và học hỏi thông qua sách báo hoặc những khóa học phát triển bản thân. Dưới đây sẽ là 4 khóa học giúp bạn phát triển bản thân đặc biệt là về kỹ năng quản lý cảm xúc mà Beto thấy vô cùng cần thiết trong cuộc sống.

1.1. Kỹ năng quản lý cảm xúc

Làm thế nào để quản lý cảm xúc của bản thân? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà chúng ta luôn thắc mắc. Cuộc sống với bộn bề lo toan khiến chúng ta đôi khi dễ nóng giận và có những hành vi không kiểm soát được cảm xúc của bản thân, điều này sẽ dễ gây ra tổn thương cho người và ngay cả cho chính bản thân mình. 

khong-quan-ly-tot-cam-xuc-cua-chinh-minh-se-gay-ra-ton-thuong-cho-nguoi-khac

Không quản lý tốt cảm xúc của chính mình sẽ gây ra tổn thương cho người khác. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người sở hữu khả năng giao tiếp tốt. Có thể thấy rõ là họ luôn biết cách xử lý khéo léo để cho mọi người xung quanh luôn cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Ngoài ra, ngay cả lúc chúng ta không tìm ra được giải pháp cho một vấn đề, họ cũng có thể làm cho chúng ta cảm thấy lạc quan và tự tin hơn, từ đó dễ tìm ra các giải pháp hơn. 

quan-ly-cam-xuc-tot-giup-ban-sap-xep-moi-suy-nghi-trong-dau-va-huong-toi-muc-tieu-chinh

Biết cách quản lý cảm xúc tốt sẽ giúp bạn sắp xếp mọi suy nghĩ trong đầu và hướng tới mục tiêu chính. 

Bằng cách học hỏi, quản lý với cảm xúc, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều và có thêm nhiều mối quan hệ tốt. Trong khóa học kỹ năng quản lý cảm cảm xúc để thành công do Thạc sĩ Nguyễn Duy Khánh (Phó Trưởng ban Đào tạo Trung tâm Đào tạo Bảo Việt) giảng dạy sẽ giúp bạn có những bước tiến tốt hơn trong cuộc sống. Khi theo học khóa học này, bạn sẽ học được:

 • Cách chăm sóc bản thân 
 • Học cách tư duy và suy nghĩ tích cực 
 • Hiểu rõ hơn về các quy luật cảm xúc để không bị chi phối
 • Cách sử dụng các phương pháp hóa giải để thành công hơn

Ngoài khóa học này, bạn có thể tham khảo về các lĩnh vực liên quan nhưng cũng quan trọng không kém đó chính là khóa học kiềm chế cảm xúc. 

Ở khóa học này, bạn sẽ được tìm hiểu rõ hơn về rất nhiều kỹ năng quan trọng. Làm sao để có thể vượt qua nỗi sợ hãi và có thể mạnh dạn nói trước đám đông? Làm sao để mọi người lắng nghe mình nói? Có thể nói, nỗi sợ là rào cản lớn nhất ngăn chặn sự tiến bộ của mỗi cá nhân, và để “chiến thắng” được cảm giác đó chúng ta cần phải học và tập mỗi ngày. 

khoa-hoc-kiem-che-cam-xuc-giup-chung-ta-hoc-cach-binh-tinh-voi-cac-con-gian-du

Khóa học kiềm chế cảm xúc giúp chúng ta học cách bình tĩnh với các cơn giận dữ.

Khóa học này có thể mở rộng ra nhiều khía cạnh, phù hợp với như cầu của từng người học. Chẳng hạn như bạn là một người rất lo sợ mỗi khi đứng nói trước đám đông, hãy tìm hiểu và tham gia các lớp học giúp các bạn có cơ hội được thể hiện và thực hành phát biểu trước công chúng nhiều hơn. 

1.2. Kỹ năng quản trị cảm xúc

Đây là một kỹ năng cũng cần được rèn luyện mỗi ngày. Có thể hiểu đơn giản, quản trị cảm xúc chính là việc bạn có khả năng nhận thức và quản trị được cảm xúc của chính mình cũng như biết được cảm xúc của mọi người xung quanh. 

Người có được kỹ năng này sẽ tự tin hơn khi đối mặt với các khó khăn mà họ đang mắc phải cũng như dùng những suy nghĩ tích cực để tìm ra giải pháp một cách nhanh chóng và hợp lý. 

tham-khao-them-cac-khoa-hoc-quan-tri-cam-xuc-de-tim-duoc-cach-dung-day-sau-nhung-kho-khan

Hãy tham khảo thêm các khóa học quản trị cảm xúc để tìm được cách đứng dậy sau những khó khăn. 

Dưới đây là những việc giúp hỗ trợ bạn trong việc quản trị cảm xúc:

 • Điều chỉnh cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất: bạn phải luôn trong tình trạng cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tươi vui thoải mái thì sẽ dễ dàng nảy sinh ra những cảm xúc tích cực. Khi không làm chủ được cảm xúc, bạn nên dừng lại một chút, hít thở sâu, thả lỏng tâm trí hoặc có thể uống một cốc nước. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều để giúp tâm trí bình tĩnh lại. 
 • Tập yoga hoặc thiền: đây được coi là phương pháp tĩnh lặng rất hiệu quả, đối với người đang khó chịu, hãy làm thử một vài động tác yoga trong vài phút, bạn sẽ cảm thấy cơ thể như nhẹ hơn và đẩy xa bớt những nóng giận ban đầu. 

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm về những trung tâm hoặc cơ sở có đào tạo những khóa học quản trị cảm xúc bởi nó là một kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. 

Một trong những diễn giả nổi tiếng đó chính là thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, đây chắc hẳn là một cái tên rất quen thuộc với mọi người khi thầy là người hay trực tiếp chia sẻ về các kỹ năng, tâm lý ở các trường trung học hiện nay. 

Nếu như bạn chưa biết cách quản trị cảm xúc, hay bị cảm xúc chi phối thì khóa học này chính là bước đệm hành trang giúp bạn dễ dàng đạt được thành công. Khóa học này sẽ giúp bạn nhận ra rõ hơn về:

 • Các yếu tố khác nhau của cảm xúc, vai trò của nó và cách nhận biết.
 • Các phương pháp để chế ngự cơn nóng giận.
 • Hạn chế tiêu cực trong một mối quan hệ.
nhieu-dien-gia-thuong-xuyen-mo-cac-khoa-hoc-ky-nang-phat-trien-ban-than

Hiện nay có rất nhiều diễn giả thường xuyên mở các khóa học kỹ năng phát triển bản thân.

2. Lợi ích từ các khóa học

Những khóa học trí tuệ cảm xúc nói trên sẽ giúp bạn có thể làm chủ được chính bản thân mình trong các tình huống của cuộc sống. Bên cạnh đó, một cảm xúc tốt, một lối sống và suy nghĩ tích cực sẽ mang lại sức mạnh, sự kiên cường đưa bạn vượt qua khó khăn. 

tham-gia-cac-khoa-hoc-tri-tue-cam-xuc-giup-ban-biet-cach-lang-nghe-ban-than-minh

Tham gia các khóa học trí tuệ cảm xúc giúp bạn biết cách lắng nghe bản thân mình. 

Hơn nữa, việc quản lý tốt cảm xúc bản thân sẽ khiến bạn trở thành một con người đầy tự tin, luôn gặt hái được nhiều thành công trong công việc, tình yêu và trong các mối quan hệ xã hội khác. 

Chiến thắng được bản thân là một mục tiêu cả đời mà mỗi người đều phải làm. Vì vậy, qua những khóa học kỹ năng phát triển bản thân ở trên, Beto chúc bạn có thể chọn ra một khóa học phù hợp với mình và thành công trên con đường sự nghiệp sau này nhé!

Xem thêm:

Đâu là kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân?

Nguồn: thietbihopkhoi.com | edu2review.com | kyna.vn | vncmd.com | mindalife.vn | legacy.edumall.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here