Phát triển sản phẩm mới trên nền tảng hương liệu tự nhiên là nước đi của nhiều doanh nghiệp F&B hiện nay

0
100

Năm 2020, mở ra một thập kỷ mới, đồng cũng thời mở ra những xu hướng mới trong lĩnh vực F&B. Các chuyên gia cho rằng, đây sẽ là năm trỗi dậy của các nhóm hương tự nhiên. Trong đó, các hương vị ngọt gắn liền với ký ức tuổi thơ, hương vị chua lên men hay các hương trái cây tự nhiên sẽ là 3 nhóm hương chiếm ưu thế nhất. Nếu doanh nghiệp bạn chưa nắm bắt kịp các xu hướng này hay chưa biết mua hương liệu thực phẩm ở đâu, thì cũng MQ International tìm hiểu thêm nhé!

Hương tự nhiên sẽ chiếm ưu thế trên thị trường F&B 2020

Hương tự nhiên sẽ chiếm ưu thế trên thị trường F&B 2020

1. Tổng quan xu hướng hương liệu trên thị trường F&B năm 2020

Hương vị ngọt khơi gợi ký ức tuổi thơ

Những hương vị gắn liền với tuổi thơ như hương kẹo dẻo, hương vani hay hương cookie được cho là sẽ mang đến những cảm xúc tích cực và hạnh phúc cho người thưởng thức. Từ đó giúp họ cải thiện tâm trạng, thêm tự tin. Cũng chính nhờ những tác dụng này nên nhóm hương ngọt luôn nhận được sự ưa chuộng từ phía người tiêu dùng. Các thương hiệu không chỉ ở lĩnh vực F&B mà kể cả dược phẩm cũng đã đưa các dòng hương này vào sản phẩm để có thể dễ dàng tiếp cận đến người tiêu dùng hơn.

Xem thêm: Case Study: Quy trình sản xuất xúc xích Đức xông khói của MQFlavor và đối tác

Vị ngọt gắn liền ký ức tuổi thơ mang lại giá trị cảm xúc cho người dùng

Vị ngọt gắn liền ký ức tuổi thơ mang lại giá trị cảm xúc cho người dùng

Hương vị trái cây tự nhiên

Hương trái cây sẽ tiếp tục “đứng vững” trong tâm trí người tiêu dùng, một phần là nhờ sự tương quan giữa chúng và các thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe. Firmenich Flavors – một thương hiệu cung cấp hương liệu tại Thuỵ Sĩ đã đặt tên cho hương việt quất cổ điển là hương vị của năm 2020. Việt quất trong nhiều năm qua luôn được các thế hệ người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi ưa chuộng. Không chỉ có hương vị chua, ngọt đặc trưng mà loài quả thuộc họ Đỗ quyên này còn mang lợi một lợi ích về sức khoẻ và khả năng ứng dụng cao. Dự đoán, sẽ có nhiều sáng tạo mới dựa trên hương vị tự nhiên của việt quất trong năm nay.

Tuy nhiên, trong một thế kỷ qua, việt quất đã trở nên quá quen thuộc và khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán. Họ vẫn đang tìm kiếm sự mới lạ. Đây là cơ hội cũng là thách thức để các doanh nghiệp F&B có thể khai thác tối đa dung lượng thị trường.

Hương trái cây tự nhiên giúp thực phẩm thêm lành mạnh

Hương trái cây tự nhiên giúp thực phẩm thêm lành mạnh

Hương vị chua và lên men

Nếu như các hương vị ngọt ngào khó chiếm được trái tim của nhóm khách hàng lớn tuổi thì những hương vị chua và lên men lại có thể làm được điều đó. “Hương vị chua và lên men đang tăng mạnh trong các sản phẩm thực phẩm, đồ uống và sẽ cất cánh vào năm 2020” – theo nhận định của công ty sản xuất hương liệu Flavorchem (Hoa Kỳ). Nhóm thực phẩm lên men mang lại lợi ích sức khỏe liên quan đến tiêu hoá và hương vị kích thích. Do đó, dòng hương này ngày càng được ưa chuộng khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến các giá trị dinh dưỡng trong bữa ăn. Thanh yên, thanh long là hai hương liệu đang được nghiên cứu nhằm tạo ra những sự phiêu lưu mới trong vị giác của thực khách.

2. Những dòng hương liệu tự nhiên được ứng dụng nhiều nhất

Thanh yên (Yuzu)

Thanh yên là một loại quả quen thuộc với hầu hết người Nhật, có vẻ ngoài giống quả quýt. Đặc trưng bởi hương thơm nồng và lớp vỏ chứa hàm lượng tinh dầu lớn cùng vị chua chua ngọt ngọt. Thanh yên được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực, đồ uống, tinh dầu và cả sản phẩm chăm sóc da. Hương vị của nó giúp tạo được nét đặc trưng riêng cho thực phẩm. Nhờ vào các điểm đặc trưng chỉ có ở loại quả này nên chúng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Xem thêm: Toàn cảnh bức tranh thị trường cà phê hòa tan Việt Nam 2018

Thanh yên có thể thay thế cam, chanh trong các món tráng miệng

Thanh yên có thể thay thế cam, chanh trong các món tráng miệng

Hoa đậu biếc

Nếu như thanh yên hứa hẹn mang đến những hương vị đặc trưng thì hoa đậu biếc giúp cho thực phẩm thêm bổ dưỡng. Những hoạt chất có trong hoa đậu biếc góp phần hỗ trợ ngăn ngừa béo phì, tiểu đường và tim mạch. Hoa đậu biếc còn đi cùng với màu tím đặc trưng, tạo nên vẻ độc đáo riêng cho các thực phẩm có sự góp mặt của loài hoa này. Nhờ vào hai yếu tố trên nên hoa đậu biếc được dự đoán sẽ ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn.

Hoa đậu biếc tạo nên vẻ ngoài bắt mắt của thực phẩm

Hoa đậu biếc tạo nên vẻ ngoài bắt mắt của thực phẩm

Hương vani

Là một trong những hương liệu lâu đời nhất. Vani là nguyên liệu không thể thiếu trong các gian bếp nhà hàng, khách sạn. Chúng gắn liền với ký ức của phần lớn người tiêu dùng và luôn có một vị thế nhất định trong tâm trí họ. Vì vậy, những thực phẩm được phát triển trên nền tảng hương liệu vani tự nhiên luôn có sự thu hút nhất định với khách hàng. Vani được mong chờ tái xuất bằng sự kết hợp của nó với các hương liệu hiện đại, chẳng hạn như vani với bạc hà hay vani với việt quất.

Vani là hương vị gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người

Vani là hương vị gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người

3. Mua hương liệu thực phẩm ở đâu trên thị trường

MQ International là nhà cung cấp hương liệu và nguyên liệu thực phẩm, nhập khẩu trực tiếp từ Đức, Pháp, Bỉ, Mỹ, Nhật, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc… Định hướng phát triển của chúng tôi là chú trọng vào các sản phẩm chất lượng, an toàn, có nguồn gốc tự nhiên; trở thành đối tác lâu dài và đáp ứng được mọi yêu cầu của các doanh nghiệp F&B một cách tận tâm nhất.

MQ International là địa chỉ cung cấp hương liệu uy tín tại Việt Nam

MQ International là địa chỉ cung cấp hương liệu uy tín tại Việt Nam

Với bài viết vừa rồi, MQ International hy vọng đã mang đến các thông tin bổ ích liên quan đến thị trường F&B 2020 và trả lời được câu hỏi mua hương liệu thực phẩm ở đâu uy tín, chất lượng. Trong quá trình ứng dụng các dòng hương liệu tự nhiên vào sản phẩm mới, nếu doanh nghiệp cần đến sự tư vấn, hãy liên hệ MQ International để được giải đáp nhé.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here