Nên làm gì khi bé không chịu uống sữa?

0
1891
Nên làm gì khi bé không chịu uống sữa?

Dẫu biết sữa là nguồn dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển cả về chiều cao lẫn cân nặng của trẻ, thế nhưng không phải đứa trẻ nào cũng chịu uống sữa. Nhằm giúp các bé thích thú hơn với việc uống sữa và mẹ nhẹ nhàng hơn mỗi khi cho con ăn.

sữa mới giúp bé tăng cân

Không phải bé nào cũng chịu uống sữa

Bài viết này sẽ giúp mẹ có thêm kinh nghiệm để khắc phục tình trạng bé không chịu uống sữa.

1/ Chia làm nhiều bữa

Tuy rằng ở mỗi lứa tuổi bé sẽ cần cung cấp những lượng sữa khác nhau, thế nhưng mẹ cũng đừng vì vậy mà ép con uống sữa. Thời gian đầu khi bé chưa quen, mẹ có thể chia nhỏ lượng sữa khoảng 50 ml rồi 100 ml mỗi lần uống. Điều này, sẽ giúp con dễ dàng chấp nhận hơn vì cảm thấy việc này cũng không quá khó khăn. Khi con yêu đã quen vị và quen với công việc này của mình, trẻ dần dần sẽ uống ngon miệng hơn.

Một lưu ý cho mẹ nữa là để đổi từ sữa thường sang sữa giúp trẻ tăng cân nhanh cần có thời gian để bé thích ứng nên mẹ cũng không nên vội vàng, hãy chia nhỏ lượng sữa như cách trên để bé tập dần mẹ nhé.

2/ Bổ sung các sản phẩm từ sữa

Các mẹ có con chậm tăng cân luôn đau đầu bởi câu hỏi sữa nào cho bé tăng cân, mà quên mất rằng ngoài uống sữa, mẹ có thể bổ sung các chế phẩm từ sữa để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

Những sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, kem,… chứa rất nhiều khoáng chất, canxi giúp trẻ phát triển tối ưu và có mùi vị cũng dễ chịu, dễ ăn hơn so với sữa. Vì thế, các mẹ cũng có thể dùng các sản phẩm này thay các loại sữa tăng cân cho trẻ em, nếu như lượng sữa của con uống hàng ngày chưa đủ.

sữa giúp bé tăng cân tốt

Các chế phẩm từ sữa có thể thay thế những loại sữa giúp bé tăng cân tốt

3/ Pha sữa đúng cách

Một mẹo giúp bé uống sữa ngon miệng và không từ chối bất cứ thể loại sữa nào, đó chính là mẹ cần pha sữa hợp khẩu vị của con.

Nước pha sữa chỉ khoảng 40 – 50 độ C, nếu sau khi pha để sữa ở nhiệt độ phòng thì chỉ nên dùng trong vòng 1 giờ. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì có thể sử dụng được trong 24 giờ.

4/ Chọn loại sữa con thích

Bạn có thể cho con uống sữa bột, sữa đậu nành hay một số loại sữa từ các loại hạt dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi của bé. Mẹ nên thường xuyên quan sát và theo dõi xem bé tỏ ra thích loại sữa nào hơn để chọn cho con loại sữa phù hợp.

5/ Chọn ly, bình bú có màu và hình mà bé thích

Trẻ em luôn thích ăn và uống trong những đồ vật có màu sắc và hình thù bắt mắt. Do đó, mẹ nên đổ sữa vào một chiếc ly có hình thù ngộ nghĩnh mà con thích, bé sẽ lập tức chú ý và uống ngoan ngoãn hơn đấy.

sữa giúp bé tăng cân tốt

Nên chọn ly hoặc bình bú có màu bé thích

Đó là những điều mà mẹ cần lưu ý thực hiện khi bé không chịu uống sữa. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích giúp mẹ có thể khắc phục tình trạng lười uống sữa ở trẻ.

Tham khảo các bài viết sau:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here