Mách Nàng Cách Kẻ Mắt Cực Ngầu Chưa đầy 3 phút

0
579

Kẻ mắt là một thủ thuật trang điểm phổ biến giúp đôi mắt của các bạn nữ thêm phần sắc nét, có chiều sâu và dễ gây ấn tượng hơn. Tuy nhiên đây lại là thủ thuật khó đối với những nàng mới tập trang điểm. Nhưng nếu làm theo các bước đơn giản mà Vivalust giới thiệu dưới đây, bạn sẽ một đôi mắt quyến rũ trong chưa đầy 3 phút.

 1. Lựa chọn cho mình những loại eyeliner phù hợp

Trước khi bắt đầu kẻ mắt các bạn cần lựa chọn cho mình những loại eyeliner phù hợp. Hiện nay có 3 dạng phổ biến
– Kẻ mắt dạng chì: Dễ kẻ nhưng  đường vẽ khó mảnh, thô hơn so với gel và nước

– Kẻ mắt dạng gel: Màu đậm và trượt trên da, tuy nhiên lại khó vẽ đối với những bạn mới tập trang điểm do các bạn chưa biết cách lấy lượng gel vừa phải và khó bôi khi vẽ sai do hay lem khi bôi.

– Kẻ mắt nước: Tuy nhược điểm là phải đợi một thời gian để khô lại hoàn toàn nhưng eyeliner dạng nước lại dễ vẽ, độ chính xác cao, có thể kẻ mắt thanh hoặc đậm tùy thuộc vào ngòi bút. Đặc biệt là dễ lau xóa khi bị sai do khi đó mực kẻ chưa khô

 2. Các bước kẻ mắt cực đơn giản

Với những bạn mới bắt đầu, thì Vivalust khuyên các bạn nên dùng bút kẻ mắt nước ví dụ như bút kẻ mắt nước Maybeline Hyper Sharp Power Black – đen tuyền sẽ rất phù hợp vì màu bền , lâu trôi và ngòi mảnh, dễ thao tác hơn.

Bước đầu tiên là chải mi, với những bạn có lông mi dài việc chải mi sẽ giúp mi không bị rối, tránh tình trạng bị lem khi kẻ. Đối với những bạn có lông mi ngắn thì chúng ta có thể bỏ qua bước đầu tiên này.
Bước hai, bạn chấm nhẹ một đường ở giữa mắt, sau đó kẻ mắt viền lên trên đầu, với những bạn mới tập thì nên viền thành nhiều đường ngắn nối với nhau, như vậy sẽ đẹp và dễ vẽ hơn kẻ một đường liền dài. Tiếp theo bạn kéo nhiều đường ngắn từ giữa đến đuôi mắt, khi tới phần đuôi, các bạn nên hất nhẹ để tạo độ dài cho mi. Lưu ý là chỉ hất một đường ngắn và mảnh thôi nha các bạn

Bước cuối cùng, bạn làm đều eyeliner bằng cách tô hoặc chấm nhẹ sao cho đường eyeliner không còn bị cắt khúc. Sau đó lấy một cây bông thấm nước hoặc chất dưỡng ẩm lau nhẹ phần viền mắt bị lem từ đầu cho đến chân lông mi

Một số lưu ý nhỏ khác kẻ mắt phần đuôi mắt khi hất các bạn lưu ý không hất cao hơn so với điểm giữa mắt. Phần đuôi mắt các bạn nên kẻ thật mỏng và thẳng, mẹo nhỏ là các bạn có thể sử dụng băng keo dán lên phần đuôi mắt và tô nhẹ lên, sau khi gỡ băng keo bạn sẽ có một đường đuôi mắt rất mỏng.

Vừa rồi là các bước kẻ mắt đơn giản cho những bạn nữ vừa mới tập trang điểm. Chúc các bạn sớm thành thục và luôn có một đôi mắt đẹp, quyến rũ, đầy tự tin nhé !

Vivalust Cosmetics – Cửa hàng chuyên bán các loại mỹ phẩm Chất lượng – Chính hãng, thương hiệu nổi tiếng và đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình.
Địa chỉ: 233 Tôn Đản, P.15, Quận 4, TP.HCM
Hotline: 0938 332 486
Website: vivalust.vn
Instagram: Vivalustshop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here