Mách Bạn 4 Bí Kíp Phân Biệt Phấn Phủ Thật – Giả

0
1747

Phấn phủ là một loại mỹ phẩm vô cùng cần thiết vì nó tạo độ tự nhiên cho khuôn mặt khi được make up, chính vì thế mà đa phần các chị em thường không ngại đầu tư mua các loại phấn phủ của các thương hiệu nổi tiếng như phấn phủ bột Chanel Poudre Universelle Libre, phấn phủ kiềm dầu Chanel Le Teint Ultra Tenue, phấn phủ Chanel Universelle Compacte,…Tuy nhiên vì thiếu hiểu biết mà nhiều chị em mua nhầm hàng fake. Sau đây sẽ là một số cách phân biệt phấn phủ thật giả để giúp các chị em tránh được cảnh tiền mất tật mang.

 

1. Tra cứu mã code

Tra cứu mã code là phương pháp đầu tiên các chị em có thể cân nhắc khi mua một sản phẩm phấn phủ bởi mỗi một sản phẩm đều sẽ có một mã code riêng và bạn có thể tra cứu trên các trang tra cứu mỹ phẩm. Tuy nhiên đây lại không phải là phương pháp an toàn nhất bởi đa số hiện nay hàng giả cũng đã được làm nhái luôn cả mã code. Trừ khi các chị em có máy kiểm tra mã vạch thì Vivalust cho rằng bạn không nên chỉ sử dụng cách này

 2. Nhận diện bao bì

Nhận diện bao bì là cách thức thứ 2. Bao bì hàng fake thường làm từ chất liệu rẻ nên độ phản quang khá tốt nên chụp điện thoại thường bị bóng, còn hàng thật thì không như thế. Bên cạnh đó tên các thương hiệu của hàng fake dễ bị phai chữ,bay màu hay thậm chí là in lệch. Vỏ ngoài của phấn phủ hàng fake nhìn thô, to nhưng khi cầm lại khá nhẹ, không năng được như hàng thật. Ngoài ra, để vượt qua khâu kiểm tra kiểm duyệt, các tên thương hiệu thậm chí bị thêm bớt nét, in khác font hay thêm họa tiết nhỏ mà các bạn có thể quan sát bằng mắt thường dễ dàng

 

3. Kiểm tra chất lượng bên trong

Cách thứ 3 là kiểm tra chất lượng bên trong, khác với phấn phủ hàng face mùi hơi hắc và hay bị vón cục thì các loại phấn phủ hàng real thường có màu mùi thơm nhẹ, phấn được nén chặt, không bị rơi bột nhưng vẫn mịn, bám đều lên cọ đánh phấn. Ngoài ra thì màu sắc của các loại phấn phủ xịn thường được pha trộn rất tinh tế và không dễ làm nhái, vậy nên quan sát màu cũng là cách hữu hiệu với các chị em.

 

4. Thử bột phấn phủ với nước

Cách cuối cùng là các bạn có thể thử bột phấn phủ với nước. Cho một lượng phấn phủ nhỏ vào nước nguội, khuấy đều và quan sát, nếu:
– Phấn hòa tan trong nước : Sản phẩm tốt, da dễ dàng hấp thụ

– Phấn bám quanh thành cốc nước: Sản phẩm chứa dầu động vật. Giúp bạn đẹp nhanh nhưng nếu ngưng sử dụng sẽ khiến da sưng tấy
– Phấn  nổi trên mặt cốc nước : Sản phẩm chứa dầu khoáng, gây bít lỗ chân lông, da dễ bị lão hóa nhanh

_Phấn chìm xuống đáy: Sản phẩm chứa kim loại nặng, vô cùng độc hại

Vừa rồi là 4 cách để các bạn có thể sử dụng để kiểm tra độ thật giả của phấn phủ. Chúc các chị em luôn có được những sản phẩm chất lượng tương xứng với giá trị mà mình đã bỏ ra !

Vivalust Cosmetics – Cửa hàng chuyên bán các loại mỹ phẩm Chất lượng – Chính hãng, thương hiệu nổi tiếng và đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình.
Địa chỉ: 233 Tôn Đản, P.15, Quận 4, TP.HCM
Hotline: 0938 332 486
Website: vivalust.vn
Instagram: Vivalustshop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here