Kinh nghiệm xin Visa du lịch Đức tự túc đầy đủ – mới nhất 2019

0
217

Đi du lịch Đức và các nước châu Âu là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng trước hết, để đặt chân được đến đất nước xinh đẹp này, bạn cần phải có Visa du lịch Đức. Vậy xin Visa du lịch Đức có khó không? Khi xin Visa du lịch Đức cần chuẩn bị những gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được những kinh nghiệm xin Visa du lịch Đức tự túc mới nhất 2019. Mọi người hãy cùng tham khảo nhé!

Để bắt đầu chuyến du lịch Đức bạn cần có Visa du lịch tại đất nước này

Để bắt đầu chuyến du lịch Đức, bạn cần có Visa du lịch tại đất nước này

  1. Xin Visa du lịch Đức có khó không?

Được mệnh danh là “trái tim của châu Âu”, nước Đức không chỉ sở hữu nhiều di tích lịch sử lâu đời mà còn có nhiều điểm đến nổi tiếng. Chình vì vậy, rất nhiều du khách ở khắp nơi trên thế giới đều muốn đến đây để tham quan và du lịch.

Nhưng trước khi đặt chân đến nước Đức, bạn phải có Visa du lịch tại đất nước này. Vậy thủ xin Visa du lịch Đức tự túc có khó không? Câu trả lời sẽ là không.

Thủ tục xin Visa du lịch Đức có khó không?

Tuy nhiên, với những ai mới lần đầu xin Visa du lịch Đức tự túc thì sẽ có phần hơi rắc rối. Bạn sẽ không biết được thủ tục xin Visa Đức như thế nào? Hồ sơ bao gồm những gì? Khi phỏng vấn sẽ được hỏi về những vấn đề gì?..Vì vậy, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ “tất tần tật” về kinh nghiệm xin Visa Đức mới nhất.

Việc xin Visa du lịch Đức hoàn toàn không khó như bạn tưởng tượng

  1. Hồ sơ xin Visa Đức bao gồm những gì?

Hồ sơ xin visa là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chu đáo. Nếu sự chuẩn bị còn sơ sài, thiếu sót thì tỉ lệ đậu visa sẽ bị giảm đi đáng kể. Do đó, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như:

  • Giấy tờ chứng minh nhân thân:
  • Hộ chiếu (bản chính), còn ít nhất 2 trang trắng và thời hạn ít nhất là 6 tháng kể từ ngày đi.
  • Tờ khai xin Visa du lịch Đức theo mẫu của cơ quan lãnh sự Đức.
  • 2 tấm hình cỡ 3.5 x 4.5 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
  • Chứng minh nhân dân (bản photo)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, có công chứng tất cả các trang)
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính:
  • Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất (bản chính)
  • Một số giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác như: xác nhận chuyển tiền, thu nhập thường xuyên từ tài sản…)
  • Giấy tờ chứng minh công việc:
  • Giấy phép kinh doanh, biên lai 3 tháng gần nhất nếu bạn là chủ một doanh nghiệp.
  • Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Đức và phải có xác nhận của công ty nếu bạn là nhân viên.
  • Giấy xác nhận sinh viên và thẻ sinh viên nếu đang là sinh viên.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ giúp cho quá trình xin Visa được dễ dàng hơn

  1. Một số lưu ý khi xin Visa du lịch Đức tự túc

Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 là mùa du lịch cao điểm tại Đức. Vì vậy, nếu bạn muốn tham quan các địa điểm du lịch Berlin vào khoảng thời gian này thì tốt nhất, bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ trước khoảng 6 tháng; còn với những thời điểm bình thường thì chỉ cần chuẩn bị trước khoảng 3 tháng là được.

Khi bạn đã nhận được Visa Đức thì có thể đến Lãnh sự quán, Đại sứ quán của Đức để nhận hộ chiếu vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và không cần phải hẹn trước.

Ngoài lệ phí xin visa thì bạn không cần phải chi trả thêm bất kỳ chi phí nào khác trong quá trình làm visa.

Để tránh khoảng thời gian cao điểm xin Visa Đức, bạn nên chuẩn bị trước khoảng 6 tháng

  1. Kinh nghiệm phỏng vấn khi xin Visa du lịch Đức

Những kinh nghiệm khi phỏng vấn xin Visa Đức mà bạn nên tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn. Ví dụ như: đến sớm khoảng 15 phút để chuẩn bị chu đáo hơn. Trang phục gọn gàng, tươm tất và tác phong lịch sự sẽ ghi điểm tốt hơn với người phỏng vấn.

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì giao tiếp tự tin, truyền đạt lưu loát cũng sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn.

Trong quá trình phỏng vấn, bạn nên trả lời tự tin và trôi chảy

Một số vấn đề thường hay được hỏi trong quá trình phỏng vấn xin Visa Đức mà bạn nên lưu ý như:

  • Mục đích của bạn đến Đức để làm gì?
  • Bạn đã tới Đức bao giờ chưa?
  • Bạn có biết tiếng Đức không?
  • Bạn ở lại Đức trong thời gian bao lâu?
  • Sau khi kết thúc chuyến du lịch, bạn có dự định ở lại Đức không?…

Việc chứng minh các mối liên hệ sẽ giúp kết quả phỏng vấn xin Visa được thuận lợi hơn

Tuy việc xin Visa du lịch Đức có phần khó khăn cho những ai mới lần đầu thực hiện lần đầu. Nhưng với những bí quyết và kinh nghiệm vừa chia sẻ trên, hy vọng mọi người sẽ có kết quả như ý khi xin Visa du lịch Đức tự túc.

Bên cạnh đó, nếu bạn đã có Visa du lịch Đức rồi nhưng còn bỡ ngỡ, chưa biết nên tham quan những địa điểm nào khi đến Đức, bạn có thể lựa chọn tour du lịch Đức vô cùng hấp dẫn và chất lượng tại Tugo.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here