Kinh nghiệm giúp giữ an toàn khi du lịch ở các nước Đông Nam Á

0
546

Đông Nam Á là một trong những khu vực phổ biến nhất trên thế giới dành cho du khách yêu thích các chuyến du lịch “bụi” với một chi phí tiết kiệm. Một thiên đường du lịch rộng lớn, trải dài trên khắp Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Lào, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Indonesia và Singapore. Nơi đây thực sự rất tuyệt vời cho tất cả mọi người: thành phố nhộn nhịp, thức ăn ngon, nhiều cảnh đẹp ngoạn mục, các hoạt động ngoài trời hấp dẫn cũng những di tích lịch sử nổi tiếng. Và đặc biệt là những người dân điều rất thân thiện.

Vậy Đông Nam Á có an toàn để du lịch không? Đó là một câu hỏi khá phổ biến, đặc biệt là những người hay đi du lịch một mình. Nói chung, Đông Nam Á là một trong những khu vực an toàn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn và thoải mái nhất, bạn cũng nên tham khảo qua một số kinh nghiệm giúp giữ an toàn khi du lịch ở các nước Đông Nam Á được chia sẻ qua bài viết sau đây.

Xem thêm:

dong-nam-a-mot-trong-nhung-khu-vuc-co-nen-du-lich-phat-trien-nhon-nhip-nhat-hien-nay

Đông Nam Á – Một trong những khu vực có nền du lịch phát triển nhộn nhịp nhất hiện nay

11 Cách Giữ An Toàn Khi Du Lịch Ở Đông Nam Á

Đông Nam Á là một nơi cực kỳ an toàn để ghé thăm – ngay cả khi bạn đi du lịch một mình, và thậm chí là một nữ du khách độc thân. Tuy vẫn có một số trò lừa đảo phổ biến như: trộm cướp xe máy, móc túi,… Nhưng đối với hầu hết mọi người, đây là một nơi an toàn để đi du lịch. Dưới đây là 11 kinh nghiệm hữu ích giúp đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn:

1. Chú ý những kẻ giật túi xách

Việc giật ví là rất hiếm, nhưng thi thoảng cũng có thể xảy ra. Để tránh bị giật ví hay móc túi, bạn hãy đeo nó ở phía trước cơ thể. Ngoài ra, nhiều người giật túi xách sẽ đi cùng xe máy, vì vậy bạn hãy đặc biệt thận trọng khi đi bộ dọc theo các con đường.

can-luu-y-giu-ki-tai-san-khi-ra-ngoai-nhat-la-nhung-noi-dong-nguoi

Cần lưu ý giữ kĩ tài sản khi ra ngoài, nhất là những nơi đông người

2. Cẩn thận khi tham gia giao thông

Hầu hết các tai nạn ở Đông Nam Á là do xe cộ. Vì vậy, cần đặc biệt cẩn thận khi đi bộ trong các thành phố đông đúc như Hà Nội và Sài Gòn.

3. Không tiếp xúc với ma túy và các chất kích thích

Điều này là vi phạm pháp luật và có thể bị phạt tiền rất nặng. Hãy lưu ý và đừng tiếp xúc với những chất kích thích này.

4. Đội mũ bảo hiểm

Nếu bạn thuê hoặc đi xe máy, hãy nhớ luôn đội mũ bảo hiểm, sẽ có rất nhiều công an giao thông trên đường ở các nước Đông Nam Á!

hay-luon-mang-mu-bao-hiem-khi-di-bang-xe-may-o-cac-nuoc-dong-nam-a

Hãy luôn mang mũ bảo hiểm khi đi bằng xe máy ở các nước Đông Nam Á

5. Kiểm tra rệp giường

Thật không may, rệp giường là một thực tế ở Đông Nam Á. Mặc dù hiếm xảy ra, nhưng bạn có thể sẽ gặp chúng vào bất kỳ thời điểm nào. Luôn luôn kiểm tra chỗ ở của bạn trước, nếu thấy nó bẩn, hãy nhớ yêu cầu khách sạn chuyển phòng cho bạn nhé.

6. Luôn mang theo chìa khóa

Mặc dù trộm cắp trong phòng khách sạn, nhà nghỉ là rất hiếm, nhưng cũng cần tuyệt đối cẩn thận. Hầu như khách sạn nào cũng luôn có sẵn tủ khóa, hãy mang theo chìa khóa để bạn có thể lưu trữ tài sản một cách an toàn khi bạn ra ngoài.

7. Giữ kỹ các đồ vật có giá trị

Khi ra ngoài, hãy cất kỹ ví tiền và các đồ vật có giá trị trong ba lô. Bạn chỉ cần mang theo một ít tiền mặt để mua sắm và chi trả các khoản lặt vặt. Hầu hết các đối tượng trộm cắp đều “nhắm” vào những chiếc túi xách và balo. Vì vậy bạn cần cảnh giác để không phải chịu những thiệt hại đáng tiếc!

can-bao-quan-ki-tai-san-khi-ghe-tham-cac-khu-du-lich-khu-cho-va-cac-noi-tap-trung-dong-nguoi

Cần bảo quản kĩ tài sản khi ghé thăm các khu du lịch, khu chợ và các nơi tập trung đông người…

8. Chú ý những buổi tiệc tùng

Hãy chắc chắn rằng nếu bạn ra ngoài để tiệc tùng cùng bạn bè và người thân. Đừng say đến mức quên luôn cả đường về nhà vì như thế sẽ rất nguy hiểm đấy nhé!

9. Giữ kỹ hộ chiếu

Lưu ý không nên đưa hộ chiếu của bạn để đặt cọc dù ở bất kỳ nơi nào. Trong trường hợp bắt buộc, cần đảm bảo bạn có thể lấy lại được bất kỳ lúc nào, nếu không bạn sẽ có nguy cơ không gặp lại hộ chiếu của mình nữa ( và nhớ giữ một bản sao của hộ chiếu lưu trong Email của mình để phòng trường hợp cần đến )

ho-chieu-la-mot-trong-nhung-giay-to-quan-trong-nhat-ma-du-khach-nen-giu-can-than-khi-di-du-lich

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng nhất mà du khách nên giữ cẩn thận khi đi du lịch

10. Tránh xa động vật

Chó đi lạc, khỉ hoang thường mang mầm bệnh, chẳng hạn như bệnh dại. Vì thế, cách tốt nhất là hãy tránh xa chúng.

11. Mua bảo hiểm du lịch 

Mặc dù Đông Nam Á là nơi khá an toàn, những sự cố bất ngờ vẫn có thể xảy ra. Tự bảo vệ bản thân bằng cách mua bảo hiểm du lịch là điều cần thiết. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn đô la đồng thời giúp yên tâm hơn trong chuyến hành trình.

>>>THAM KHẢO THÊM CHỦ ĐỀ: Du lịch Nhật Bản bao nhiêu tiền???

5 Trò Gian Lận Phổ Biến Ở Đông Nam Á

Tuy Đông Nam Á khá an toàn cho những chuyến du lịch nhưng nơi đây vẫn còn một vài trò gian lận du lịch phổ biến. Cụ thể là:

1. Tính phí xe Taxi

Đây là một trong những trò lừa đảo du lịch phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể sẽ gặp phải ở hầu hết các nước Đông Nam Á. Tài xế sẽ cho bạn biết đồng hồ taxi bị hỏng và cố gắng tính phí ở mức cao, hoặc bạn sẽ thấy chi phí trên đồng hồ tăng vọt nhanh hơn so với bình thường.

Đối với xe dạng Tuk-tuk, bạn sẽ cần phải thương lượng giá trước, bởi vì các tài xế sẽ báo giá cao hơn nhiều so với giá đi xe taxi. Để tránh bị lừa gạt, trước tiên bạn cần phải biết chuyến đi của bạn nên tốn bao nhiêu. Cách tốt nhất để tìm hiểu điều này là nên hỏi các nhân viên khách sạn mà bạn ở. Nếu tài xế cố gắng thương lượng mức giá với bạn, hãy đưa ra mức giá chính xác mà bạn cảm thấy hợp lý. Nếu họ từ chối, chỉ cần rời đi và tìm một người khác là được. Trong khi đi, nếu thấy đồng hồ tăng quá nhanh, nhớ yêu cầu dừng xe và nhanh chóng đổi xe nhé.

Nhiều dịch vụ Taxi có hình thức báo cáo dành cho những Tài xế Taxi không tốt, vì vậy trước khi lên xe bạn lưu ý ghi nhớ số ID hoặc số xe của tài xế.

chi-dong-y-di-taxi-khi-tai-xe-chap-nhan-su-dung-dong-ho-trong-quang-duong-di

Chỉ đồng ý đi taxi khi tài xế chấp nhận sử dụng đồng hồ trong quãng đường đi

2. Lừa đảo xe máy

Đông Nam Á là một nơi tuyệt vời để thuê một chiếc xe tay ga hoặc xe máy để du ngoạn. Nhưng với phương tiện này cũng có một trò lừa đảo phổ biến mà bạn cần biết.

Đó là: Bạn thuê một chiếc xe đạp đã bị hỏng trước đó và khi về trả xe, chủ sở hữu sẽ yêu cầu bạn trả thêm hoặc sửa chữa với chi phí đắt tiền cho một số thiệt hại của xe. Để tránh điều này, trước tiên hãy chụp ảnh chiếc xe đạp để ghi lại mọi thiệt hại trước đó. Đi xung quanh chiếc xe để họ biết bạn đang chụp ảnh. Sau khi bạn thuê nó, hãy sử dụng khóa riêng của bạn và gửi nó ở những nơi an toàn khi bạn đỗ xe.

3. Địa điểm thu hút hoặc khu vực ăn uống

Một người dân địa phương sẽ tiếp cận bạn và thông báo rằng điểm du lịch mà bạn muốn ghé thăm đã bị đóng cửa. Sau đó, họ sẽ cố gắng thuyết phục bạn đến một điểm khác (thường là một cửa hàng), nơi bạn phải mua một thứ gì đó với giá rất cao. Để tránh bị lừa đảo bằng điều này, hãy hỏi cẩn thận nhân viên khách sạn nơi bạn ở  trước khi bạn rời đi để xác nhận rằng điểm đến đó vẫn đang hoạt động bình thường. Thời gian mở cửa hầu như luôn có sẵn trực tuyến, vì vậy bạn có thể thường xuyên tham khảo để đảm bảo an toàn.

nen-chuan-bi-mot-ke-hoach-chu-dao-de-luon-chu-dong-trong-cac-chuyen-di-du-lich

Nên chuẩn bị một kế hoạch chu đáo để luôn chủ động trong các chuyến đi du lịch

4. Giao dịch “chất cấm”

Chiêu lừa đảo này khá phổ biến ở bất cứ bữa tiệc nào ở Đông Nam Á. Bạn sẽ ở trong một khu du lịch nổi tiếng và ai đó sẽ cung cấp cho bạn các “chất cấm”. Lúc này, nếu bạn đồng ý, cảnh sát sẽ bất ngờ có mặt tại hiện trường! Họ sẽ thông báo rằng sẽ bắt giữ bạn trừ khi bạn có thể trả một khoản tiền phạt khổng lồ ngay tại đó. Vì vậy, hãy cẩn thận và cần biết rằng việc sử dụng chất cấm ở Đông Nam Á là không hợp pháp!

5. Lừa đảo taxi

Với taxi giả mạo sẽ sử dụng một đồng hồ gian lận hoặc người lái từ chối sử dụng và yêu cầu hình thức thương lượng giá tiền trước. Bạn chỉ cần ra ngoài và tìm một chiếc taxi mới. Bạn sẽ không phải phí tiền cho chuyến đi vô nghĩa như vậy.

❓ Đồ Ăn của Đông Nam Á có an toàn không ?

Thức ăn đường phố hầu như luôn an toàn vì nó rất quan trọng đối với văn hóa của người dân địa phương. Trên thực tế, những quán ăn lề đường cũng an toàn và hấp dẫn không thua gì các nhà hàng.

Khi tìm kiếm một nơi nào đó để ăn, hãy lựa chọn nơi có đám đông tập trung. Bất cứ nơi nào có nhiều người (có thể là người dân địa phương) là một địa chỉ tốt, cho thấy các món ăn ở đó vừa ngon miệng vừa an toàn. Và hãy nhớ rửa tay trước khi ăn vì bạn đã ra ngoài cả ngày và có thể đã bám đầy vi trùng.

khong-chi-co-nhieu-canh-sac-tuyet-dep-ma-dong-nam-a-con-noi-tieng-voi-nen-am-thuc-day-hap-dan-va-dac-trung

Không chỉ có nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp mà Đông Nam Á còn nổi tiếng với nền ẩm thực đầy hấp dẫn và đặc trưng

❓Có thể uống nước máy khi du lịch ở Đông Nam Á không ?

Nước máy ở Đông Nam Á sẽ khác nhau ở từng quốc gia, tuy nhiên bạn không nên uống trừ khi nơi đó có máy lọc nước.

>>>TIN MỚI CẬP NHẬT: Dự báo Thời tiết Thái Lan đầy đủ và chi tiết!!!

❓ Taxi có an toàn ở Đông Nam Á?

Taxi ở Đông Nam Á khá là an toàn nhưng đôi khi cũng quá tải và luôn đảm bảo rằng tài xế của bạn phải đang sử dụng đồng hồ cho chuyến đi. Nếu bạn gặp phải một vấn đề nào đó không hài lòng, chỉ cần ra ngoài và tìm một chiếc taxi mới.

Một lựa chọn tốt hơn là Grab hoặc Uber (tùy thuộc vào vị trí của bạn). Bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy tài xế, theo dõi chuyến đi và khiếu nại nếu gặp vấn đề. Đó là cách tốt nhất để đi lại mà bạn nên lựa chọn.

❓ Đông Nam Á có an toàn cho các chuyến du lịch tự túc?

Đông Nam Á là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới cho du khách đi một mình. Có rất nhiều khách du lịch đến thăm khu vực này mỗi năm, nhiều người trong số họ lần đầu tiên đi du lịch một mình. Do đó, một du khách du lịch một mình sẽ không phải lo lắng quá nhiều về sự an toàn ở đây. Đặc biệt, bạn còn có thể được gặp gỡ mọi người và quen biết thêm nhiều người bạn mới.

dong-nam-a-con-rat-thich-hop-cho-cac-chuyen-du-lich-tu-tuc-du-lich-bui

Đông Nam Á còn rất thích hợp cho các chuyến du lịch tự túc, du lịch “bụi”…

❓ Đông Nam Á có an toàn cho du khách nữ không?

Những du khách nữ thường rất quan tâm về vấn đề an toàn khi đi du lịch. Và có thể khẳng định, Đông Nam Á vẫn là một trong những khu vực tốt nhất và an toàn nhất cho các du khách nữ. Bằng cách tham khảo các kinh nghiệm phía trên, một du khách nữ sẽ có một chuyến thăm tuyệt vời đến Đông Nam Á mà không phải lo lắng quá nhiều về sự an toàn.

❓ Có nên đến thăm Đông Nam Á không ?

Chắc chắn, câu trả lời sẽ là có!

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị bảo hiểm du lịch để phòng những trường hợp sự cố có thể xảy ra. Đặc biệt, bảo hiểm du lịch sẽ rất hữu ích trong trường hợp du khách bị mất túi, trộm cướp hay gặp tai nạn khi đi du lịch. Mặc dù không ai mong muốn những điều này xảy ra nhưng thực sự bảo hiểm là cần thiết cho các chuyến du lịch!

dong-nam-a-chac-chan-la-mot-diem-den-day-hap-dan-va-an-toan-ma-bat-ky-du-khach-nao-cung-khong-nen-bo-qua

Đông Nam Á chắc chắn là một điểm đến đầy hấp dẫn và an toàn mà bất kỳ du khách nào cũng không nên bỏ qua

Vừa rồi, Tugo đã chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm hữu ích trong việc đảm bảo an toàn cho các chuyến du lịch ở Đông Nam Á. Hy vọng, đây sẽ là những bí quyết cần thiết giúp bạn có thể tận hưởng một chuyến hành trình an toàn, thoải mái và tuyệt vời nhất. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình, bạn hãy tham gia ngay các tour du lịch giá rẻ và chất lượng tại Tugo nhé.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Một số Tour du lịch CAO CẤP – CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ dành cho bạn:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here