Home Cuộc Sống Ẩm Thực Hướng dẫn chọn thiết bị khi mở cửa hàng tiện lợi

Hướng dẫn chọn thiết bị khi mở cửa hàng tiện lợi

0
999

Để vận hành một cửa hàng tiện lợi thành công thì các yếu tố dịch vụ nhanh chóng, luôn có sẵn, chất lượng sản phẩm, không gian trưng bày đa dạng, thiết kế hấp dẫn, khả năng tiếp cận khách hàng đều rất quan trọng.

Lựa chọn thiết bị phù hợp và đầy đủ trong cả cửa hàng là cách để tối ưu tất cả yếu tố trên. Điều này sẽ bạn sắp xếp hợp lý dịch vụ của mình và mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng đang tìm kiếm sự tiện lợi và nhanh chóng.

Xem thêm:

cua-hang-tien-loi-dang-la-mo-hinh-kinh-doanh-pho-bienCửa hàng tiện lợi đang là mô hình kinh doanh phổ biến nhằm phục vụ những tiện ích cần thiết một cách nhanh chóng

1. Tủ trưng bày lạnh

Các tủ trưng bày được thiết kế để thu hút ánh mắt của khách hàng bằng màu sắc hấp dẫn của sản phẩm được sắp xếp “có chủ ý” trên đó. Đó cũng được xem là không gian quảng cáo sản phẩm để tăng tỉ lệ mua hàng. Những tủ trưng lạnh của cửa hàng tiện lợi thường nhỏ hơn siêu thị để phù hợp với không gian.

1.1. Tủ trưng bày lạnh không cửa

Tủ trưng bày lạnh không cửa được có chức năng đơn giản là duy trì nhiệt độ của sản phẩm bằng một “lớp màn lạnh vô hình”, phần lớn hơi lạnh chỉ được cung cấp trong khoang tủ mà không lan toả ra ngoài giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

Lợi thế của loại tủ trưng bày này là khả năng tiếp cận tiếp cận tức thì với sản phẩm. Thiết bị vẫn phù hợp cho cửa hàng có không gian hẹp và trần nhà thấp.

tu-trung-bay-m-8-190-tai-cosmicTủ trưng bày Docriluc M-8-190 tại Cosmic

1.2. Tủ trưng bày lạnh có kính

Tủ trưng bày lạnh hay là tủ mát có kính vẫn có thể cho khách hàng cái nhìn trực quan về sản phẩm và đồng thời bảo vệ một số loại thực phẩm cần thiết khỏi bụi bẩn. Đặc biệt, tủ mát có các mặt kính liền mạch sẽ cho cửa hàng không gian trưng bày đẹp mắt khi sắp xếp tất cả sản phẩm một cách đồng nhất, đặc biệt là với các sản phẩm giải khát.

Tủ mát có kính có nhiều sự lựa chọn về kích thước để phù hợp nhiều không gian cửa hàng.

cosmic-cung-cap-nhieu-loai-tu-mat-trung-bay-co-kinh-voi-da-dang-kich-thuocCosmic cung cấp nhiều loại tủ mát trưng bày có kính với đa dạng kích thước

Tham khảo các dòng tủ trưng bày lạnh >>> TẠI ĐÂY

2. Tủ trưng bày để quầy

Tủ trưng bày để quầy là giải pháp vừa để tối ưu không gian cửa hàng và quan trọng hơn hết là tối đa thời gian sản phẩm tiếp cận đến thị giác khách hàng. Đây là nơi để những sản phẩm sẵn sàng phục vụ hoặc chế biến lại nhanh.

2.1. Tủ trưng bày lạnh để bàn

Nếu cửa hàng tiện lợi của bạn kinh doanh sản phẩm bánh kem lạnh mini, bánh phô mai thì đây là sự lựa chọn tối ưu dành cho cửa hàng hấp dẫn của bạn.

tu-trung-bay-banh-kem-de-ban-shinichi-tai-cosmicTủ trưng bày bánh kem để bàn Shinichi tại Cosmic

Tham khảo thêm các thiết bị tủ trưng bày bánh kem để bàn >>> TẠI ĐÂY

2.2. Tủ trưng bày nóng để bàn

Còn nếu thế mạnh của cửa hàng là bánh mì nóng, gà rán, xúc xích hay bánh bao thì tủ trưng bày giữ nóng để bàn sẽ là thiết bị phù hợp để giúp bạn tăng thêm doanh thu đấy.

tu-trung-bay-giu-nong-roller-grill-tai-cosmicTủ trưng bày giữ nóng Roller Grill tại Cosmic

Tham khảo thêm các thiết bị tủ trưng bày nóng >>> TẠI ĐÂY 

3. Tủ trữ đông mát kết hợp

3.1. Tủ đông mát kết hợp

Các cửa hàng tiện lợi thường phải tích trữ một lượng lớn sản phẩm và thực phẩm nguyên liệu, vì vậy đầu tư vào thiết bị trữ đông, trữ lạnh là điều vô cùng cần thiết. Tủ đông mát được thiết kế để duy trì nhiệt độ thấp hơn so với tủ lạnh thông thường bên trong nhằm bảo quản khối lượng lớn thực phẩm không hư hỏng.

Lựa chọn loại thiết bị nào, dung tích bao nhiêu còn tùy thuộc vào số lượng hàng hóa tối đa một lần nhập của cửa hàng. Có thể tách riêng hai chức năng trữ đông và trữ lạnh với hai loại thiết bị tương ứng nếu cửa hàng bạn có đủ không gian. Đối với những mặt bằng nhỏ hơn thì một thiết bị kết hợp cả hai chức năng là sự lựa chọn tốt nhất.

tu-dong-ket-hop-mat-2-canh-hoshizaki-tai-cosmicTủ đông kết hợp mát 2 cánh Hoshizaki tại Cosmic

Tham khảo các loại tủ trữ đông mát kết hợp >>> TẠI ĐÂY

3.2. Bàn đông mát kết hợp

Ngoài tủ đông mát kết hợp thì bàn đông mát cũng là lựa chọn thông minh để tối ưu không gian cửa hàng. Bàn đông mát có để đặt bên dưới quầy làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Thiết bị này có cả hai chức năng trữ đông và trữ lạnh phù hợp cho những cửa hàng tiện lợi nhỏ và vừa.

ban-dong-mat-ket-hop-2-cua-tai-cosmicBàn đông mát kết hợp 2 cửa tại Cosmic

Tham khảo các thiết bị bàn đông mát >>> TẠI ĐÂY

3.3. Bàn chuẩn bị Salad/Sandwich

Nếu điểm nhấn quan trọng trong thực đơn của cửa hàng là những chiếc bánh sandwich thơm ngon hoặc phần salad dinh dưỡng thì thiết bị bàn Salad sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực khi có thể hợp nhất khu vực lưu trữ và chế biến lại thành một.

ban-chuan-bi-salad-sandwich-tien-loi-berjaya-1200-tai-cosmicBàn chuẩn bị Salad/Sandwich tiện lợi Berjaya 1200 tại Cosmic

Tham khảo các thiết bị bàn chuẩn bị Salad/Sandwich >>> TẠI ĐÂY

4. Thiết bị chế biến thực phẩm

4.1. Máy nướng bánh mì sandwich

Máy nướng bánh mì sandwich là thiết bị tuyệt vời để làm những món sandwich kết hợp theo yêu cầu của khách hàng. Đối với các loại bánh mì tròn thì cửa hàng bạn cần một máy nướng bánh mì băng chuyền.

may-nuong-banh-mi-bang-chuyen-hatco-tai-cosmicMáy nướng bánh mì băng chuyền Hatco tại Cosmic

Tham khảo các các thiết bị nướng bánh mì >>> TẠI ĐÂY

4.2. Lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu thường được ưa chuộng hơn những loại lò nướng thương mại khác để đặt trong cửa hàng tiện lợi. Lò nướng đối lưu có thời gian làm chín thực phẩm nhanh và cho ra chất lượng nướng giòn tốt hơn lò nướng truyền thống hay lò vi sóng. Có nhiều thiết kế tinh gọn cho cửa hàng tiện lợi nhỏ vừa.

lo-nuong-doi-luu-roller-grill-tai-cosmicLò nướng đối lưu Roller Grill tại Cosmic

Tham khảo các thiết bị lò nướng đối lưu >>> TẠI ĐÂY

4.3. Lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị bắt buộc phải có trong cửa hàng tiện lợi với chức năng hâm nóng bữa ăn đóng gói sẵn. Lò vi sóng có thể rã đông và hâm nóng đồ ăn nhẹ, bữa ăn chính và các loại thực phẩm đóng gói sẵn khác được bán tại cửa hàng.

lo-vi-song-hm-910-tai-cosmicLò vi sóng Sammic HM-910 tại Cosmic

Tham khảo các thiết bị lò vi sóng >>> TẠI ĐÂY

4.4. Máy nướng xúc xích

Xúc xích (hot dog) là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Do đó, rất nhiều nhà hàng, cửa tiệm ăn uống phục vụ thức ăn này. Doanh nghiệp cần có thiết bị bếp thích hợp để nấu xúc xích và giữ chúng ở nhiệt độ hoàn hảo khi phục vụ khách hàng.

Bạn có thể chọn giữa các loại máy nướng con lăn, tủ hấp hoặc lò hâm nóng dành cho xúc xích và cả phần bánh vỏ hot dog. Chúng thường có dung lượng lớn để sử dụng không gian một cách thông minh. Có những thiết bị lò nướng có nắp kính để bạn có thể vừa chế biến vừa có thể trưng bày xúc xích trong một thiết bị bếp duy nhất.

5. Thiết bị phục vụ thức uống

5.1. Máy giữ lạnh thức uống

Bên cạnh những lựa chọn đa dạng về thực phẩm thì thực đơn đồ uống phong phú là điều nên có trong một cửa hàng tiện lợi. Máy giữ lạnh thức uống có thể trữ một lượng chất lỏng lớn như nước trái cây, nước có gas và giữ cho chúng lạnh đồng thời máy còn có vòi rót tiện lợi. Ngoài ra việc trưng bày đa dạng thức uống cũng là cách bày trí bắt mắt cho cửa hàng làm tăng thêm lợi ích kinh doanh.

may-lam-lanh-nuoc-trai-cay-berjaya-tai-cosmicMáy làm lạnh nước trái cây Berjaya tại Cosmic

Tham khảo thêm các thiết bị máy làm lạnh thức uống >>> TẠI ĐÂY

5.2. Máy làm đá viên

Máy làm đá hay tủ trữ đá đều có thể là sự lựa chọn tốt cho cửa hàng tiện lợi nhằm mục đích luôn có sẵn đá lạnh phục vụ đồ uống theo yêu cầu. Có nhiều kích cỡ và chức năng cho phù hợp từng mô hình cửa hàng.

may-lam-da-acm-106as-tai-cosmicMáy làm đá ACM 106AS tại Cosmic

Tham khảo thêm các thiết bị làm đá viên >>> TẠI ĐÂY

5.3. Bình đun nước nóng

Một cửa hàng tiện lợi phải cung cấp nước nóng riêng cho khách hàng muốn pha trà, cacao, ngũ cốc nóng, súp, mì và các bữa ăn nóng khác. Khi chọn lựa bình đun nước nóng bạn phải tính toán khoảng cách từ vòi đến mặt phẳng để cốc để không gây ra những bất tiện hay nguy hại cho khách hàng.

binh-dun-nuoc-nong-bjy-wb40-tai-cosmicBình đun nước nóng BJY-WB40 tại Cosmic

Tham khảo các thiết bị bình đun nước nóng >>> TẠI ĐÂY

5.4. Máy pha cà phê

Cà phê “take-away” là hình thức phục vụ phổ biến trong cửa hàng tiện lợi, thường xuyên được mua kèm với bữa sáng hay bữa ăn nhẹ nên việc đầu tư một chiếc máy cà phê nhỏ gọn trong quầy của cửa hàng là điều cần thiết, đặc biệt là hiện nay khách hàng đều thích cà phê tươi hơn là cà phê gói bột.

may-pha-ca-phe-1-group-office-leva-tai-cosmicMáy pha cà phê 1 group office Leva tại Cosmic

Tham khảo các thiết bị pha cà phê >>> TẠI ĐÂY

Nếu bạn đang tìm kiếm các thiết bị cho cửa hàng tiện lợi thì bài viết trên đã phần nào cung cấp cho bạn những gợi ý về việc chọn lựa thiết bị cũng như công dụng của từng loại. Cosmic cung cấp phần lớn các sản phẩm bạn cần để trang bị cho một cửa hàng tiện lợi với chất lượng đạt chuẩn.

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here