Hướng dẫn cách chọn lò nướng pizza cho bếp nhà hàng, khách sạn

0
342

Pizza là một trong những món ngon được đông đảo thực khách yêu thích. Mỗi người đều có “gu” ăn pizza khác nhau, và gần như bất kỳ nguyên liệu nào cũng có thể cho vào làm nguyên liệu của món bánh này. Vậy, doanh nghiệp đã lên ý tưởng cho việc kinh doanh ”mặt hàng” này và đầu tư nghiêm túc cho việc lò nướng pizza cho nhà hàng? Bài viết này sẽ giúp bạn.

lo-nuong-pizza-co-yeu-cau-rieng-de-cho-ra-doi-mon-an-thom-ngon-nhatLò nướng pizza công nghiệp có yêu cầu riêng để cho ra đời món ăn thơm ngon nhất

1. Yêu cầu cần nhớ trước khi tìm mua lò nướng pizza công nghiệp

Một thương hiệu chuyên sản xuất pizza sẽ ghi điểm nhiều hơn khi sở hữu chiếc lò phù hợp mang đến thành phẩm hoàn hảo. Khi bạn muốn có một chiếc bánh pizza ngon nhất, phần lớn quy trình nấu nướng dựa vào lò nướng cao cấp có thể đạt nhiệt độ đủ cao và đáp ứng nhu cầu của cơ sở bạn.

Có 5 “đầu mục” doanh nghiệp phải lưu ý trước khi tìm kiếm và sở hữu một chiếc máy làm bánh pizza cho cơ sở của mình

 • Không gian của căn bếp ở cửa hàng
 • Yêu cầu về chất lượng chiếc bánh pizza doanh nghiệp sẽ phục vụ
 • Kích cỡ lớn nhất của bánh mà bạn sẽ làm
 • Nguồn nhiên liệu bạn muốn sử dụng: ga, điện hay củi
 • Ngân sách bạn có cho 1 chiếc lò nướng bánh pizza

Theo đó, Cosmic sẽ lần lượt phân tích các yêu cầu này để bạn hiểu rõ về cách lựa chọn và tìm kiếm một sản phẩm phù hợp nhất.

pizza-la-mon-an-duoc-yeu-thich-tren-toan-the-gioiPizza là món ăn được yêu thích trên toàn thế giới

2. Phân loại lò nướng pizza

 • Dòng lò Triple Deck: Một lò làm bánh pizza triple deck với khả năng nướng tới 18 chiếc pizza 12” cùng một lúc. Đây là thiết bị lò nướng pizza nhà hàng phục vụ lượt khách lớn, thường xuyên.
 • Lò Double Deck: Lò nướng pizza hai tầng có khả năng nướng tới 12 chiếc bánh pizza 12” cùng một lúc.
 • Countertop Oven: Một lựa chọn nhỏ hơn giúp tiết kiệm không gian cho các nhà hàng nhỏ hơn, chỉ cần nấu tối đa 3 chiếc pizza cùng một lúc. Nếu pizza không phải là món phục vụ chính của bạn, đây sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn.
 • Lò nướng pizza băng chuyền: Một lựa chọn phổ biến khi số lượng lớn bánh pizza phải được thực hiện thường xuyên. Những lò này sử dụng hệ thống băng chuyền để nấu nhanh và di chuyển bánh pizza từ lò nướng sang đĩa khách hàng hoặc hộp bánh pizza.
 • Lò nướng pizza gạch: nhiều đầu bếp và người tiêu dùng tin rằng lò gạch tạo ra chất lượng bánh pizza ngon nhất.

lo-nuong-bang-chuyen-zanolli-tu-y-co-thiet-ke-gon-nho-khong-qua-lonLò nướng băng chuyền Zanolli từ Ý có thiết kế gọn nhỏ không quá lớn

3. Kích thước và không gian lò nướng pizza

Khi bạn đang tìm kiếm một lò nướng pizza cho nhà hàng, điều đầu tiên bạn nên xem xét là kích thước và không gian của nó. Một lò nướng pizza có thể phù hợp với nhà bếp của nhà hàng của bạn mà không cản trở thói quen làm việc của đầu bếp.

Mỗi loại lò nướng sẽ cần độ ưu tiên về không gian bố trí khác nhau, do đó bạn cần tìm hiểu kích thước cụ thể của gian bếp trước rồi bắt đầu xác định dòng sản phẩm sử dụng.

kich-thuoc-va-khong-gian-quan-trong-voi-viec-tim-kiem-dong-ay-lam-banh-pizza-phu-hopKích thước và không gian quan trọng với việc tìm kiếm dòng áy làm bánh pizza phù hợp

Ngoài ra còn có lợi ích của việc dự phòng và nếu một lò không hoạt động và cần được bảo trì hoặc sửa chữa.

 • Chiều rộng: Chiều rộng của lò nướng sẽ nằm trong khoảng từ 18” đến 78”
 • Chiều sâu: Độ sâu của lò nướng sẽ nằm trong khoảng từ 15” đến 78”
 • Chiều cao: Một chiều cao lò nướng sẽ nằm trong khoảng từ 8” đến 66”

Yêu cầu về kích thước của bạn sẽ phụ thuộc vào cách bài trí của nhà hàng và nhu cầu về bánh pizza. Bạn có thể không cần một lò nướng có chiều rộng, chiều sâu và chiều cao lớn nhất nếu bạn chỉ bán hai chục chiếc pizza một đêm.

Tham khảo sản phẩm máy làm bánh pizza: TẠI ĐÂY

4. Loại nhiên liệu dùng cho lò nướng pizza

Hiện nay trên thị trường các dòng lò nướng pizza công nghiệp sẽ sử dụng các dạng nhiên liệu sau:

 • Điện
 • Khí ga
 • Củi
 • Nhiên liệu kép

co-3-loai-nhien-lieu-chinh-dung-cho-may-nuong-pizza-la-dien-ga-va-cuiCó 3 loại nhiên liệu chính dùng cho máy nướng pizza là điện, ga và củi

Lò nướng bằng củi là một loại lò nướng đặc biệt sẽ yêu cầu bạn liên tục bổ sung gỗ để giữ lửa. Các đầu bếp khẳng định rằng gỗ mang đến một hương vị độc đáo và mang đến một chiếc bánh pizza truyền thống hơn là dùng điện hoặc gas.

Có sẵn tùy chọn nhiên liệu kép, kết hợp khí đốt với gỗ. Điều này cho phép quản lý dễ dàng hơn quá trình bắt đầu lửa và thêm hương vị đặc trưng cho bánh pizza của bạn. Nếu lựa chọn giữa khí đốt và điện, có một số điều cần xem xét:

 • Lò nướng pizza bằng gas là một giải pháp thay thế rẻ hơn và ít sự cố hơn so với lò nướng bánh pizza bằng điện.
 • Lò nướng pizza điện có thể thích ứng và có sẵn ở mọi nơi không giống như khí đốt.

5. Ngân sách bạn có cho một thiết bị lò nướng pizza

Chi phí khi mua lò nướng bánh pizza có thể giao động từ 10 triệu trở lên. Trong đó, lò nướng đối lưu là lò nướng giá cả phải chăng nhất. Lò nướng băng chuyền và lò nướng tầng có thể đắt hơn với nhiều tính năng hơn.

Các lò nướng pizza được đề cập ở trên cũng có phiên bản để bàn. Những biến thể này có giá thấp hơn và dễ dàng hơn để làm sạch. Đối với các cửa hàng nhỏ hoặc không tập trung vào pizza có thể lựa chọn dòng “thay thế” này.

dong-nuong-gach-co-gia-kho-can-nhac-truoc-vi-phu-thuoc-vao-nha-thauTrong tất cả các dòng lò nướng pizza, dòng nướng gạch có giá khó cân nhắc trước vì phụ thuộc vào nhà thầu

Một lò nướng bánh pizza bằng gạch sẽ tốn kém hơn. Không có giá cả cố định cho nó, tất cả phụ thuộc vào số tiền mà nhà thầu của bạn tính cho bạn để xây dựng. Mặc dù nó có thể không cần làm sạch nhiều ngoài việc chà rửa thường xuyên, nhưng bạn cần cung cấp cho lò một nguồn cung cấp củi liên tục.

Khi cần tìm một chiếc lò nướng pizza cho nhà hàng, cơ sở kinh doanh của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với Cosmic. Các chuyên viên và bếp trưởng tại showroom có thể tư vấn và giúp bạn tìm thấy giải pháp thông minh, hiệu quả nhất cho căn bếp công nghiệp của bạn.

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999

Showroom Demo Kitchen: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here