Đây rồi, lý do duy nhất khiến nhiều người học tiếng Anh mãi mà không tiến bộ

0
183

Nhiều người trong chúng ta sau một thời gian học tiếng Anh đã chọn cách bỏ cuộc vì nghĩ rằng mình không có nhiều từ vựng, học trước quên sau, ngữ pháp quá phức tạp… Nhưng chúng ta không hề biết lý do duy nhất và quan trọng nhất đằng sau, đó là vì bạn chưa tích lũy đủ số giờ học cần thiết!

Xem thêm:

thời gian học tiếng anh

Chúng ta cần bao nhiêu thời gian để lưu loát tiếng Anh?

Theo EF (nguồn), bạn cần tối thiểu hơn 1,200 giờ học & thực hành để giao tiếp lưu loát tiếng Anh (nếu hệ chữ của bạn đang sử dụng gần với tiếng Anh, trong trường hợp này là hệ chữ Latin mà người Việt đang dùng), và cộng thêm 50% thời lượng trên nếu bạn dùng 1 hệ chữ khác (tiếng Nhật, Hàn, Arap, etc).

cefr level

Nếu bạn là một người mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh, thời gian bạn cần dành tối thiểu trên 100 giờ để bắt đầu nhận thấy sự tiến bộ của bản thân. Bạn không thể rút ngắn số giờ này, bất kể bạn học bao nhiêu giờ mỗi ngày và bao nhiêu ngày trong một tuần.

Để đạt trình độ tiếng Anh lưu loát, đòi hỏi bạn phải bỏ ra khoảng thời gian khổng lồ lên đến hơn 1000 giờ. Nói đến đây đủ để hiểu được tầm quan trọng của việc đầu tư thời gian trong quá trình học tiếng Anh.

Điều gì xảy ra nếu bạn chưa tích lũy đủ số giờ học tối thiểu?

Dành chưa đủ thời gian học tích lũy, khiến bạn cảm thấy mình dậm chân tại chỗ

Dành chưa đủ thời gian học tích lũy, khiến bạn cảm thấy mình dậm chân tại chỗ

  1. Bạn cảm thấy mình chưa đủ tự tin để giao tiếp.
  2. Cảm thấy kiến thức vẫn còn mơ hồ, học trước quên sau (do không đủ thời gian để thực hành và luyện tập).
  3. Luôn phải dịch từ Việt sang Anh (và ngược lại) khi giao tiếp với người Bản xứ (do không đủ thời gian luyện phản xạ).
  4. Luôn bị áp lực phải dùng đúng văn phạm trước khi nói ra (do không đủ thời gian thực hành để chuyển đổi kiến thức – ở đây là văn phạm thành tiềm thức – hay còn gọi là phản xạ).
  5. Mất dần động lực, cảm thấy tiếng Anh không dành cho mình khi những người xung quanh đang tiến bộ hoặc giỏi tiếng Anh hơn mình (bạn không biết rằng họ cũng trải qua hàng trăm, hàng ngàn giờ thực hành trước khi có được khả năng giao tiếp tốt như vậy)

Không đủ giờ học tích lũy, lỗi tại bạn hay tại ai?

Chỉ cần Google từ khóa ”học tiếng Anh giao tiếp”, bạn sẽ nhận được vô vàng thông tin quảng cáo như dưới đây:

No alt text provided for this image
từ khóa ”học tiếng Anh giao tiếp”
No alt text provided for this image

Bạn được gì khi tham gia khóa học cam kết lưu loát tiếng Anh sau 3-6 tháng?

Câu trả lời là: Bạn không được gì cả! Ngược lại bạn mất rất nhiều: từ niềm tin vào bản thân, sự tự tin, hy vọng, cơ hội thăng tiến trước mắt, đến thời gian và tiền bạc… Đơn giản bởi vì bạn không thể nói tiếng Anh lưu loát sau chừng đó thời gian, bạn phải cần hơn 1,000 giờ để đạt được mục tiêu đó.

Nhiều người sẽ tranh luận rằng, nếu tôi dành 1 ngày 10 tiếng để học tiếng Anh thì chỉ trong 4 tháng tôi sẽ đạt được mục tiêu (trên 1000 giờ học tích lũy). Về lý thuyết, nhận định này là đúng về mặt tổng số giờ bạn cần dành ra để học tiếng Anh. Nhưng trên thực tế, điều này là rất khó xảy ra, đặc biệt với người lớn chúng ta. Thử tưởng tượng khoảng thời gian tối đa mà bạn có thể dành ra trong ngày để học tiếng Anh là 8 giờ. Vậy là bạn chỉ cần 12 ngày để hoàn thành 1 cấp độ (100 giờ) hoặc lưu loát trong 4 tháng (1,200 giờ) . Nghe thì có vẻ thật dễ dàng. Tuy nhiên vấn đề ở đây là bạn có đảm bảo mình sẽ giữ được sự tập trung và tinh thần học tập trong suốt 8 giờ đó hay không?

Dự đoán thời gian cần thiết để lưu loát tiếng Anh trên công cụ" omnicalculator"

Dự đoán thời gian cần thiết để lưu loát tiếng Anh trên công cụ” omnicalculator

 

Đã đến lúc bạn nên đánh giá lại, liệu các chương trình tiếng Anh quảng cáo trên Google có thể cung cấp cho bạn khóa học 10g/ngày trong tổng thời gian mà họ cam kết? Nếu không, bạn nên suy nghĩ và có quyền nghi ngờ về tính trung thực của những cam kết này!

Lời khuyên cho bạn: Khi tìm hiểu một chương trình tiếng Anh cho người lớn, hoặc tiếng Anh cho Doanh nghiệp, bạn cần chắc chắn rằng một chương trình cam kết “tiến bộ” hoặc lưu loát sau 3-6 tháng hoặc sau 30g~45g là.

 

Học tiếng Anh tại Axcela sẽ giúp gì được cho bạn trong trường hợp này?

Khi tham gia các lớp học tại trung tâm Anh ngữ Axcela, bạn vẫn được đảm bảo thời gian mỗi khóa từ 100 giờ trở lên. Điểm khác biệt của Axcela đó là chúng tôi không dồn lịch học của học viên như nhiều khóa học cấp tốc hiện nay.

Từ ví dụ minh họa trên chúng ta thấy rằng học tiếng Anh người lớn tại Axcela hoàn toàn không chiếm nhiều thời gian hay tạo áp lực quá lớn cho bạn trong suốt quá trình học. Bằng cách đa dạng hóa hình thức học tập, học viên sẽ cảm thấy hứng thú, từ đó việc học sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Đặc biệt cách phân bổ thời gian học tiếng Anh này còn rất phù hợp với những người đã đi làm, thường xuyên bận rộn. Nó giúp cho tất cả mọi người có cơ hội chinh phục được tiếng Anh.

Hy vọng qua những nội dung vừa được chia sẻ, bạn đã hiểu được vai trò của thời gian học tiếng Anh đối với hiệu quả mà nó mang lại. Không những bạn cần học đủ số giờ cần thiết mà tần suất học cũng cần phải phù hợp với điều kiện thực tế cũng như khả năng tiếp thu của bạn. Bạn có thể trực tiếp đến Axcela để được tư vấn chương trình học tiếng Anh phù hợp nhất cho mình.

Tham khảo các khóa học tại Axcela Vietnam:

—-

Axcela Vietnam – Lựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here