Home Máy móc dụng cụ Công thức nấu chín cá hồi bằng kỹ thuật nấu chậm sous-vide

Công thức nấu chín cá hồi bằng kỹ thuật nấu chậm sous-vide

0
63

Cá hồi là một trong những loại cá giàu omega-3 và protein nhất trong thế giới hải sản. Nó cũng là một trong số ít loài động vật có thể tìm thấy cả trong môi trường nước ngọt cũng như nước mặn. Sử dụng kỹ thuật hút chân không và nấu chậm khi chế biến nguyên liệu này sẽ giữ lại độ ngon cũng như hương vị của cá. Kết cấu hoàn hảo kèm theo giá trị dinh dưỡng cao giúp cửa hàng tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

Xem thêm: Kỹ thuật nấu chậm là gì và lợi ích khi sử dụng cách chế biến này

1. Nguyên liệu

phan-thit-ca-hoi

  • 250g phi lê cá hồi
  • 50g dầu hướng dương
  • 10g gừng nghiền
  • Vỏ chanh thái sợi
  • 100g hạt couscous
  • 100ml nước
  • 30g tiêu xanh và đỏ kèm lá thơm cắt nhỏ
  • 3g rau mùi xắt nhỏ

2. Cách thực hiện

Bước 1: Cho dầu hướng dương với gừng và lá chanh vào túi chân không và hút chân không hoàn toàn 100%.

nau-cham-bang-may-nau-cham-sammic-smartvide

Bước 2: Đặt túi vào máy nấu chậm SmartVide và nấu trong 2 giờ ở 42 độ C.

Bước 3: Cho couscous vào một cái bát và thêm nước sôi, bơ và một nhúm muối. Khuấy đều bằng nĩa cho đến khi tất cả các hạt được tách ra, sau đó đặt sang một bên.

Bước 4: Ướp cá hồi và cho vào túi chân không cùng với phần dầu gừng thơm và vỏ chanh đã chuẩn bị.

Bước 5: Nấu cá trong máy nấu chậm SmartVide ở 67 độ C trong 40 phút. Sau đó để ráo cá và giữ lại phần dầu.

Bước 6: Trước khi phục vụ, nướng cá hồi trên mặt da cho đến khi giòn và trộn couscous với dầu, rau mùi và hỗn hợp lá thơm xắt nhỏ.

Bước 7: Trình bày món món ăn với cá hồi đặt một bên đĩa và bên còn lại là thức ăn kèm.

cong-thuc-nau-cham-sous-vide-salmon-bang-may-smartvide

3. Thiết bị hỗ trợ

Với món ăn và công thức chế biến này, doanh nghiệp cần đến sự hỗ trợ từ các dòng máy hút chân không cũng như thiết bị nấu chậm cao cấp, giúp kiểm soát nhiệt độ cũng như thời gian nấu chín thực phẩm mà không làm thay đổi kết cấu, giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Tham khảo sản phẩm do Cosmic cung cấp

Thiết bị nấu chậm Sammic

Máy đóng gói chân không

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999

Showroom Kitchen Demo: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here