Chế biến salad hải sản chuẩn nhà hàng với kỹ thuật nấu chậm sous-vide

0
72

Salad là lựa chọn khai vị thích hợp cho nhiều người. Món ăn này đa dạng và phong phú đến nỗi dường như không có một công thức chung nào để định nghĩa một món salad ngon. Hôm nay, Cosmic sẽ giới thiệu đến quý khách cách chế biến salad hải sản với phương pháp đặc biệt – sử dụng thiết bị nấu chậm.

Xem thêm: Kỹ thuật nấu chậm là gì và lợi ích khi sử dụng cách chế biến này

1. Nguyên liệu

Salad cho 1 khẩu phần ăn

  • 100g rau xà lách trộn
  • 4 con nghêu
  • 3 loại tôm: langoustines, tôm nhỏ, tôm vua (bạn có thể thay thế loại tôm khác mà bạn ưa thích)
  • 50g bạch tuộc
  • 150ml nước dùng từ cá/ hải sản
  • 8 khối cá tuyết cắt nhỏ
  • 1 quả cà chua
  • Gia vị: Giấm Balsamic, muối

Thành phần pha chế sốt balsamic

  • 330ml dầu ô liu
  • 330ml giấm balsamic
  • 15g muối

2. Cách thực hiện

Chuẩn bị phần sốt balsamic

  • Trộn tất cả các thành phần nguyên liệu với nhau cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn, sệt.

Chuẩn bị phần hải sản

  • Dùng lò vi sóng làm nghêu “mở miệng”, làm nguội chúng và đặt sang một bên. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể thực hiện các cách truyền thống khác nhau để tách miệng nghêu.
  • Tương tự sơ chế phần tôm: lột vỏ, tẩm ướp, áp chảo và đặt sang một bên.
  • Cắt bạch tuộc thành những lát mỏng và xào chín, để nguội.
  • Cho tất cả phần tôm trong một túi chân không nhỏ, thêm sốt, hút chân không đến 98%, sau đó bảo quản trong tủ lạnh.

Chế biến bạch tuộc

  • Thái nhỏ một củ tỏi.
  • Làm nóng dầu ô liu và thêm tỏi băm nhỏ, để nhiệt độ thấp cho đến khi tỏi giòn và vàng.
  • Làm ráo tỏi trên khay với giấy ăn, giữ lại phần dầu để chiên cá.
  • Nghiền tỏi trong máy xay cho đến khi bạn có được bột tỏi và sau đó đặt nó vào một hộp nhựa kín để giữ cho nó tốt hơn.

Chế biến cá tuyết

  • Ướp cá tuyết với muối và lăn đều trong bột
  • Chiên ngập dầu phần cá, không quá vàng, vớt ra và để ráo dầu

Phục vụ món

  • Hâm nóng túi hải sản đã chuẩn bị, đặt nó vào SmartVide và hâm nóng ở 70 độ C (158 độ F) trong 8 phút.
  • Trong khi hải sản đang được hâm nóng, trộn hỗn hợp lá thơm và cà chua rồi sắp xếp chúng vào một đĩa sâu.
  • Khi hải sản đã sẵn sàng, trình bày trên phần salad đã cắt nhỏ, thêm cá tuyết chiên và rưới đều nước sốt phía trên.

salad-hai-san-chuan-nha-hang-voi-ky-thuat-nau-cham-sous-vide

3. Tham khảo thiết bị cần sử dụng

Trong công thức này, kỹ thuật nấu sous-vide được sử dụng để hâm nóng hải sản và làm nước sốt thấm đều vào nguyên liệu. Kỹ thuật này mang lại sự tươi mới cho món ăn, vì có thể cùng lúc thanh trùng hải sản nhưng vẫn giữ lại trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sử dụng trong công thức này tại website Cosmic:

Thiết bị nấu chậm Sammic

Máy đóng gói chân không

Tủ cấp đông nhanh

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here