Cách phòng chống muỗi cho trẻ sơ sinh

0
3067
Cách phòng chống muỗi cho trẻ sơ sinh

Làn da bé yêu vốn dĩ rất nhạy cảm, đặc biệt là các bé sơ sinh. Vậy mà khi hè đến, do môi trường nóng ẩm chỉ cần một chút sơ sẩy là làn da non nớt của bé đã bị muỗi chích sưng đỏ.

Các mẹ đau lòng bé yêu nhà mình. Lo lắng bé còn quá nhỏ, các mẹ chưa dám sử dụng thuốc chống muỗi cho bé. Vậy các mẹ đã biết cách nào giúp phòng chống muỗi cho bé chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết các cách chống muỗi cho bé nhé!

1/ Mặc quần áo sáng màu, dài tay

Vải có màu tối thường thu hút muỗi, ngược lại quần áo sáng màu sẽ ít hấp dẫn muỗi hơn. Vì vậy mẹ hãy lưu ý tránh cho bé mặc quần áo tối màu. Nếu trời mát mẻ, nên cho bé mặc quần áo dài tay thay vì để bé mặc quần đùi và áo cộc.

Cách phòng chống muỗi cho trẻ sơ sinh

Quần áo sáng màu có thể giúp bé chống muỗi

2/ Dùng màn ngủ

Với khí hậu nhiệt đới như nước ta, côn trùng sinh sôi rất nhanh chính vì vậy việc dùng màn khi đi ngủ màn là phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc phòng, chống lại sự tấn công của muỗi. Vì vậy hãy hình thành thói quen mắc màn ngủ vì sức khỏe của bé yêu nhé.

Cách phòng chống muỗi cho trẻ sơ sinh

Dùng màn ngủ là giải pháp đơn giản nhưng có tác dụng như thuốc chống muỗi cho trẻ em

3/ Đóng cửa khi ra vào

Phần lớn các loại muỗi xâm nhập vào trong nhà lúc bình minh hoặc khi chạng vạng tối. Hạn chế mở cửa vào khoảng thời gian này sẽ giảm thiểu được sự di chuyển của muỗi từ bên ngoài vào trong phòng.

Nếu có điều kiện, cha mẹ có thể lắp lưới chống muỗi trong nhà, ở các cửa sổ hoặc cả cửa chính. Cũng như các loại thuốc chống muỗi đốt cho bé, việc lắp lưới có tác dụng ngăn ngừa muỗi và các loại côn trùng xâm nhập đồng thời vẫn đảm bảo ngôi nhà có đủ không khí trong lành.

4/ Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng

Ao hồ, vũng lầy hoặc các vật dụng tù đọng nước chính là môi trường để muỗi sinh sôi. Trung bình chỉ mất khoảng từ 7 đến 10 ngày, trứng sẽ nở thành muỗi. Vì vậy, để hạn chế sự sinh sôi và phát triển của muỗi thì mỗi gia đình nên đậy kín những vật dụng chứa nước, dọn dẹp những vật chứa nước đọng… Đối với cống rãnh, ao hồ nhỏ hoặc nơi có nước tù đọng, nên thêm vào vài giọt dầu hỏa. Ngoài ra, khử trùng môi trường sống thường xuyên cũng góp phần ngăn chặn muỗi sinh sôi. Đây là cách chống muỗi cho bé và cả gia đình mang tới hiệu quả lâu dài nhất.

Cách phòng chống muỗi cho trẻ sơ sinh

Nhà cửa gọn gàng ngăn chặn muỗi sinh sôi

Trên đây là những cách tuy đơn giản nhưng có thể giúp mẹ chống muỗi cho trẻ sơ sinh vô cùng hiệu quả. Các mẹ nên lưu ý làm theo để có thể bảo vệ sức khỏe bé yêu tốt nhất nhé.

Ngoài ra, khi bé lớn hơn 4 tuổi, mẹ có thể sử dụng sản phẩm kem chống muỗi cho bé để bảo vệ bé tốt hơn trước sự tấn công của muỗi.

Hy vọng bài viết này đã giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng bé yêu nhà mình. Chúc các mẹ và con yêu luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here