Cách giúp nàng phân biệt son Shu Uemura chính hãng

0
9661

Son môi là vật bất ly thân của các cô gái. Với những cô gái yêu thích son Nhật thì Son Shu Uemura là điều mà các cô nàng nghĩ tới đầu tiên vì dòng son này được rất nhiều chuyên gia trang điểm khen ngợi. Nhưng trên thị trường hiện nay tràn ngập mỹ phẩm giả, son Shu Uemura là một mỹ phẩm nằm trong số đó. Để giúp các bạn phân biệt được son Shu Uemura chính hãng, mathoadaphan.com sẽ tổng hợp bài viết sau đây.

1, Giá mua son Shu Uemura chính hãng 

Giá son Shu Uemura chính hãng

Cách nhận biết son shu Uemura chính hãng đầu tiên qua giá tiền của thỏi son shu đó. Shu Uemura ở Tràng Tiền Plaza giá 590k, web Mỹ bán $30, web Anh thì bán £19, web của Nhật là 3,200 Yên. Trên web Mỹ và Anh thì bảng màu khác, 1 số bảng màu đặc biệt chỉ có mặt tại các nước châu Á. Và nếu bạn thấy son shu nào giá dưới 500k thì phải xem xét kĩ nguồn gốc xuất xứ nhé.

2. Trọng lượng son Shu Uemura chính hãng 

Trọng lượng khoảng 3.4 g

Khi phân biệt son thu thật giả bạn để ý là son shu thật có cân năng khoảng 3.4 g còn son giả sẽ nhẹ hơn. Đơn giản, khi cần lên tay son shu giả sẽ cảm thấy hơi nhẹ và không được chắc tay.

3. Hộp son Shu Uemura chính hãng

Hộp son chính hãng

Cách nhận biết son shu thật đơn giản nhìn chữ in trên hộp có bị nhòe không? Son shu thật có hộp giấy màu trắng thiết kế đơn giản với đáy hộp có ghi dòng sản phẩm và mã màu ví dụ như PK 365. Chữ in trên vỏ hộp rõ nét không bị nhòe hay sai chính tả ( ví dụ chữ Shu Uemura )

Dấu hiệu nhận biết hộp son chính hãng

4. Vỏ son Shu Uemura chính hãng

Vỏ son thật là ngựa giả kim loại trắng bạc

Vỏ son thật là nhựa giả kim loại trắng bạc lì, ở ngoài là lớp nhựa trong suốt nhìn thấy màu sắc của son. Nắp son khít, chặt chẽ không sợ bung hay tuột, khớp vặn nhẹ nhàng trơn tru. Son shu fake thường có vỏ nhựa đục hơn và nhẹ hơn trông không sang bằng nhiều khi nắp vào sẽ thấy hơi bị lỏng. Đặc biệt phần thân vỏ dòng “ Shu Uemura” của son giả sẽ là in hơi mờ không sắc nét bằng son thật đó là cách nhận biết son shu chính hãng .

Lắp đậy màu trắng trong

Dưới đây là 1 cây son giả  shop so sánh luôn với cây son shu 144 ở Sexylips. Bạn có chú ý có dòng tên “shu uemura” trên cây Fake nhìn rất khó coi, cân lề không đều, chữ nhíu lại vs nhau( chứ S dính vô chữ H kìa mọi người) nhìn rất ẩu, giữa các chữ vs nhau khoảng cách k đều. Nhất là lề 2 bên cân từ mép son đi vào chữ S và dưới thân son đến chữ cuối A. Đầu son shu FAKE gồ cao hơn đầu son AUTH nhé.

Son thật và giả

Auth và Fake

5. Chất son Shu Uemura chính hãng

Chất son chính hãng mềm mượt

Bạn chú ý nhé ! Son shu Uemura chính hãng mềm mượt, lướt trên môi cực kì dễ dàng, chỉ lướt son 1 lần là màu lên chuẩn xác như trên thỏi. Điều này son thật khó mà làm được. Chú ý với dòng dưỡng sẽ hơi bóng để nắm rõ điều này thì bạn phải biết được bảng màu của son shu uemura chính hãng và màu mình chọn thuộc dòng nào nhé.

6. Mùi hương son Shu Uemura chính hãng

Nếu bạn thấy mùi vani hay dầu dừa thì chắc chắn là hàng giả và tốt nhất hoàn lại shop bạn đã mua. Bởi vì son shu chính hãng có mùi thoang thoảng thôi.

7. Mã vạch son Shu Uemura chính hãng

Cách chắc chắn để biết được son Shu có phải hàng thật hay không là check mã vạch vì mã vạch rất khó làm giả được vì nó liên quan mật thiết đến vấn đề pháp lý. Son Shu của nước nào? Son Uemura là son Nhật. Vậy nên, khi search mã vạch của sản phẩm trên google, nếu kết quả trả về là chữ Nhật hay các shop nhật bản đang bán thì đã có thể yên tâm đến 90% rồi.

Mã vạch son

Đầu tiên các nàng hãy chú ý tới dòng chữ số của mã vạch. Mã vạch chủ yếu có 2 loại đó là mã vạch gồm 8 con số và mã vạch gồm 13 con số, từ các con số này sẽ cho chúng ta biết tất cả về sản phẩm, mã vạch 8 và 13 số đều có cách nhận biết giống nhau. 3 chữ số đầu tiên của mã vạch thể hiện xuất sứ của sản phầm. Đối với mỹ phẩm Nhật nói chung và son Shu nói riêng thì 3 số đầu mã vạch bắt buộc phải từ 450 đến 459 và 490 đến 499. Nếu mã vạch không thuộc các dãy số trên thì đó không phải hàng của Nhật. Đặc biệt nếu mã vạch có 3 chữ số đầu từ 690 – 695 thì chắc chắn đây là hàng Trung Quốc.

Khi đã biết xuất sứ của sản phẩm, bạn hãy sử dụng công thức “Chẵn nhân ba cộng lẻ” sau đó cộng với số cuối cùng, nếu tổng có đuôi là số 0 là hàng thật,còn nếu khác 0 là giả, rất dễ nhớ! Khi tính tổng các số hàng lẻ thì bạn bỏ qua số thứ 13 cuối cùng ra nhé, số này để cho bước kiểm tra đối chiếu.

8. Phân biệt bằng cách checkcode

Checkcode

Có một cách khác khá dễ dàng dành cho những bạn sử dụng smartphone hệ điều hành Android hay IOS đó là sử dụng phần mềm để check code. Scan – QR Code and Barcode Reader, Icheck, Barcode Scanner là những ứng dụng thông minh cho phép các thiết bị IOS hoặc Android có thể quét các loại mã vạch và mã QR (mã phản hồi nhanh)để kiểm tra xuất xứ các loại mặt hàng cũng như liên kết đến trang chủ của các hãng sản xuất của chúng. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc mở ứng dụng lên sau đó đưa camera đến vùng mã vạch và bấm nút “Scan” là ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm và phản hồi các thông tin hoặc trang web tương ứng với mã của sản phẩm đó.

Với những thông tin về cách phân biệt son Shu Uemura chính hãng trên, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn! Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp nhé!

Tham khảo thêm:

Son Shu Uemura Việt Nam

Son Shu của nước nào ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here