8 thói quen gây hại mà hàng triệu người đang làm vào mỗi sáng

0
8070

Chúng ta vẫn rất khó để thay đổi những thói quen. Thế nhưng, vì sức khỏe, bạn hãy dành chút thời gian để ghi nhớ và từ bỏ những thói quen gây hại này.

1/ Không tắm vào buổi sáng

Suốt cả một ngày làm việc, học tập mệt mỏi, não bộ của chúng ta sẽ phải hoạt động rất nhiều. Theo các tiến sĩ nghiên cứu của Đại học Harvard, tắm buổi sáng sẽ khiến tinh thần minh mẫn hơn. Từ đó giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng, sáng kiến mới. Vì thế, đây là lý do bạn đừng quên tắm vào buổi sáng.

2/ Tắm nước nóng

Nước nóng có tác dụng thư giãn rất tốt. Vì thế, tắm nước nóng xong, bạn chỉ muốn ngả lưng lại trên giường mà thôi. Thay vào đó, hãy tắm nước lạnh.

Nước lạnh sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái, tươi mát hơn. Nó cũng kích thích các hoạt động của não bộ và giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn. Hơn thế, nước lạnh không giống như nước nóng, không làm cho da bạn khô.

Theo các nhà nghiên cứu, người tắm nước lạnh thường xuyên có thể giảm tới 4kg/ năm.

8 thói quen gây hại mà hàng triệu người đang làm vào mỗi sáng

Nước lạnh sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái, tươi mát hơn

3/ Cắm rễ trong toilet

Mạng xã hội chính là nguyên nhân khiến nhiều người “cắm rễ” trong toilet lâu hơn. Buổi sáng chúng ta khởi động ngày mới như thế nào thì cả ngày nó sẽ có xu hướng giống như buổi sáng. Vì thế, hãy bớt thời gian “hóng hớt” cuộc sống đời tư của người khác để dành cho chính mình. Thậm chí, việc kiểm tra mail công việc cũng không tốt hơn là mấy.

Lúc đó, hãy nghe một bài hát yêu thích, dành thời gian với những người yêu thương hay nấu bữa sáng.

4/ Chọn quần áo quá lâu

Có lẽ ai cũng đã từng rơi vào cảnh đứng thật lâu trước tủ quần áo mà không biết hôm nay phải mặc gì. Thật ra, vào buổi sáng, chúng ta đã có quá nhiều việc phải làm. Vì thế, đừng lãng phí thời gian vào việc lựa chọn quần áo nữa.

Để giúp việc lựa chọn quần áo nhanh gọn hơn, hãy giảm thiểu số lượng quần áo trong tủ. Steve Jobs là tổng giám đốc điều hành của hãng Apple. Ông rất giàu, đáng lẽ ra ông sẽ phải có rất nhiều quần áo. Nhưng ông chỉ luôn mặc quần jeans và áo phông đen. Đó không phải là vì ông tiết kiệm tiền mà bởi thời gian của ông mới là đáng giá.

Trong tủ, hãy dành riêng một chỗ chuyên để quần áo mặc đi làm. Thường xuyên sắp xếp lại tủ và vứt bớt những thứ không mặc nữa đi. Đồng thời cũng đừng quên cất quần áo của mùa cũ đi.

8 thói quen gây hại mà hàng triệu người đang làm vào mỗi sáng

Đừng lãng phí thời gian vào việc lựa chọn quần áo nữa

5/ Ăn ngũ cốc

Trung bình, khẩu phần 50 gram ngũ cốc sẽ chứa khoảng 4 thìa đường. Ăn nhiều đường vào buổi sáng sẽ làm máu nhiễm isulin. Tác dụng phụ của nó là khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và lờ đờ.

Cái thứ hai là sữa, sữa chua và hoa quả ăn kèm với ngũ cốc cũng không tốt vào buổi sáng. Nhà dinh dưỡng học Chelsey Amer cho biết, thà ăn một miếng pizza vào buổi sáng còn tốt hơn là ăn ngũ cốc. Bởi trong pizza có chứa protein, chất béo và hyđrat-cacbon. Nó được coi là một bữa sáng đủ chất. Tuy nhiên, hãy nhớ chỉ ăn một miếng mà thôi.

Ngoài pizza, bạn cũng có thể ăn trứng bác, phô mai tươi hay thịt không nhiều mỡ.

6/ Ăn sáng xong đánh răng luôn

Sau khi ăn xong, men răng của chúng ta sẽ bị tổn thương. Đặc biệt là sau khi ăn hoa quả hay uống soda vì trong đó có chưa thành phần của axit ci-tric và axit phốt-pho-ric. Vì thế, đừng đánh răng sau khi ăn. Chỉ cần súc miệng bằng nước hoặc dùng chỉ nha khoa là được.

Nếu bạn vẫn muốn đánh răng cho sạch sẽ, hãy đánh sau khi ăn 30 phút.

8 thói quen gây hại mà hàng triệu người đang làm vào mỗi sáng

Đừng đánh răng sau khi ăn

7/ Uống cà phê đen

Uống cà phê đen vào buổi sáng sẽ làm cho nồng độ cortisol trong máu tăng cao. Điều này sẽ khiến tâm trạng của chúng ta bồn chồn. Còn nếu uống cà phê khi đang đói, bạn sẽ bị viêm dạ dày.

Các nghiên cứu khoa học cho biết, thời điểm uống cà phê tốt nhất là 3 đến 4 tiếng sau khi thức dậy. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thêm một chút sữa vào trong cà phê để tránh làm hại dạ dày.

8/ Gấp chăn màn ngay sau khi dậy

Gấp chăn màn ngay sau khi thức dậy tưởng chừng là ngăn nắp nhưng vô tình lại tạo ra môi trường sống cho rận và ve. Bởi hơi ẩm từ cơ thể toát ra bám vào chăn ga vẫn chưa bay hơi hết. Các nhà khoa học khuyên chúng ta chỉ nên gấp gọn chăn ga sau khi chúng đã khô ráo.

8 thói quen gây hại mà hàng triệu người đang làm vào mỗi sáng

Chỉ nên gấp gọn chăn ga sau khi chúng đã khô ráo

Nguồn: B.S

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here