6 lý do vì sao bạn sẽ không hối hận vì đã chọn ngành CNTP

0
611

Cùng với sự lên ngôi của nông nghiệp tế bào, sinh học tổng hợp và trí tuệ nhân tạo, ngành công nghệ thực phẩm đã thay đổi một cách mạnh mẽ trong năm năm trở lại đây. Không chỉ mang đến những thay đổi trong cách thức trồng, chế biến và phân phối thực phẩm, điều này còn tác động đáng kể tới thị trường lao động trong tương lai.

Thực phẩm luôn là một nhu cầu thiết yếu của con người. Vì vậy, bất kể xu hướng công nghệ mới nhất nào được ra đời thì khoa học thực phẩm sẽ luôn là một ngành học đầy hứa hẹn. Dưới đây sẽ là 6 lý do tại sao bạn nên lựa chọn việc làm ngành công nghệ thực phẩm.

Mang tính thực tiễn

Không giống như nhiều lĩnh vực khác, sự phát triển của ngành khoa học thực phẩm đã đã vượt xa kỳ vọng ban đầu. Vì vậy, bộ phận tuyển dụng ngành công nghệ thực phẩm từ các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những ứng viên với trình độ học vấn cao có khả năng phân tích, đánh giá và phát triển sản phẩm.

Bên cạnh đó, kiến thức và thực tiễn luôn đi đôi cùng nhau trong ngành công nghệ thực phẩm. Sinh viên sẽ được tham gia các chương trình thực tập, cuộc thi và dự án thực tế. Ngoài ra, ngành công nghệ thực phẩm mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên nhằm nuôi dưỡng một thế giới đang phát triển với thực phẩm bổ dưỡng, an toàn và lành mạnh.

việc làm ngành công nghệ thực phẩm

Sinh viên ngành CNTP luôn được thực hành và trải nghiệm thực tế

Cơ hội việc làm và thu nhập

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học thực phẩm, thị trường việc làm ngành công nghệ thực phẩm cũng mở ra nhiều cơ hội mới. Xuất phát từ nhu cầu nhân sự ngày càng tăng của các doanh nghiệp, ngành công nghiệp thực phẩm đang nhận được sự đầu tư lớn.

Với mức thu nhập khá cao, cơ hội việc làm trong lĩnh vực khoa học thực phẩm không chỉ giới hạn ở những gì chúng ta vẫn nghĩ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể linh hoạt chuyển hướng sang vai trò tiếp thị kinh doanh thực phẩm, nhà phân tích hoặc tác giả chuyên về ẩm thực.

việc làm ngành công nghệ thực phẩm

Ngành CNTP đang nhận được vốn đầu tư rất lớn với tiềm năng phát triển đầy triển vọng

Thiên đường ẩm thực

Bước vào lĩnh vực công nghệ thực phẩm, sinh viên có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về những loại thực phẩm yêu thích và được đào tạo bởi những công ty đầu ngành. Nếu đủ may mắn, bạn thậm chí có thể được tuyển dụng. Ngoài ra, các cuộc thi phát triển sản phẩm dành cho sinh viên, hội chợ việc làm, khóa học thử, chuyến thăm quan thực tế đều sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho bạn.

việc làm ngành công nghệ thực phẩm

Được trải nghiệm nhiều hương vị độc đáo trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu về ẩm thực là một điều rất tuyệt vời đối với các bạn sinh viên

Cho phép sự sáng tạo

Bên cạnh nhu cầu dinh dưỡng, thực phẩm nói chung còn gắn kết chặt chẽ với sự sáng tạo. Từ hương vị, kết cấu, màu sắc, mùi vị đến cách trình bày, ẩm thực không khác gì một bộ môn nghệ thuật. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều nhà văn, nhà nghiên cứu và nghệ sĩ tìm cách khai thác ẩm thực trong nghệ thuật. Vì vậy, có thể nói khoa học thực phẩm đang dần vượt khỏi giới hạn ban đầu với những ý tưởng và quan điểm sáng tạo mới.

việc làm ngành công nghệ thực phẩm

Thế giới ẩm thực luôn cho phép bạn sáng tạo và khám phá những điều mới mẻ, thú vị

Thỏa mãn trí tò mò

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao túi khoai tây chiên luôn có rất nhiều không khí bên trong? Không cần tìm đâu xa, khoa học thực phẩm sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn. Nhiều sinh viên công nghệ thực phẩm cho rằng chính sự tò mò đã thu hút họ theo đuổi lĩnh vực này. Với mức độ chuyên sâu và phức tạp của ngành, bạn sẽ luôn tìm thấy những điều mới mẻ nếu lựa chọn việc làm ngành công nghệ thực phẩm.

việc làm ngành công nghệ thực phẩm

Ngành CNTP luôn kích thích sự tò mò của sinh viên với nhiều câu hỏi đến từ nhiều khía cạnh khác nhau

Môi trường làm việc thân thiện

Đồng nghiệp và môi trường làm việc thân thiện là những yếu tố hàng đầu thu hút sinh viên đến với khoa học thực phẩm. Tiếp xúc nhiều với thực phẩm mang đến cho những người trong ngành một thái độ nồng hậu và tinh thần trách nhiệm. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp thực phẩm và chương trình giảng dạy khoa học thực phẩm trong nước có quy mô tương đối nhỏ. Điều này đã tạo nên sự gắn kết mật thiết giữa các sinh viên và nhân viên trong ngành.

việc làm ngành công nghệ thực phẩm

Ẩm thực luôn kéo con người gần lại với nhau hơn và tạo nên một môi trường ấm áp

Trên đây là tất cả các yếu tố sẽ truyền cảm hứng cho bạn tiếp tục theo đuổi và phát triển việc làm ngành công nghệ thực phẩm. Thông qua khoa học thực phẩm, chúng ta đang cùng nhau nuôi dưỡng và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here