4 lưu ý quan trọng khi muốn bắt đầu chu trình dưỡng da mới

0
1345
4 lưu ý quan trọng khi muốn bắt đầu chu trình dưỡng da mới

Bạn đã được nghe về nhiều chu trình làm đẹp hay ho từ những cô gái xứ hoa anh đào Nhật Bản, những minh tinh Trung Quốc xinh đẹp hay những idol từ đất Hàn. Bạn cũng muốn thử thay đổi chu trình làm đẹp của mình để có thể có diện mạo xinh đẹp và làn da khỏe mạnh như họ. Thế nhưng, bạn nên lưu ý khi bắt đầu chu trình làm đẹp mới, không được bỏ qua những điều sau để tránh trường hợp da bị kích ứng hay quá tải.

1/ Sử dụng từng sản phẩm một

Đây là điều cơ bản số một. Nếu bạn thay đổi các sản phẩm đang sử dụng cùng một lúc, thì chắc chắn rằng bạn đã chăm sóc da sai cách. Thay vào đó, hãy cho làn da thời gian để thích nghi với từng sản phẩm.

Tưởng tượng bạn bắt đầu với hai sản phẩm nền tảng là sữa rửa mặt và kem dưỡng. Trong tuần đầu, bạn cần hình thành thói quen rửa mặt và dưỡng ẩm cho da hằng ngày. Dần dần, bạn tiếp tục quá trình với nước hoa hồng. Đợi một khoảng thời gian cho làn da bạn quen dần, bạn có thể thêm mặt nạ vào mỗi tối thứ năm hàng tuần. Cứ như vậy, dần dần thêm bớt các sản phẩm sao cho thích hợp. Bạn biết đấy, làn da của bạn cần có thời gian để thích ứng với thói quen chăm sóc của bạn.

4 lưu ý quan trọng khi muốn bắt đầu chu trình dưỡng da mới

Hãy cho làn da thời gian để thích nghi với từng sản phẩm

2/ Điều chỉnh chu trình

Có thể bạn chưa biết: Làn da tự tái tạo và quá trình này thường mất từ 28 ngày đến 6 tuần. Bạn nên để ý sự thay đổi của làn da khi sử dụng các sản phẩm có khả năng thay đổi kết cấu của da như BHA hay các sản phẩm có chứa chất lột nhẹ. Có thể bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu trước khi thấy kết quả rõ rệt nhưng đừng nóng vội, hãy để làn da dần dần hồi phục và làm quen với từng sản phẩm trong một thời gian nhất định.

4 lưu ý quan trọng khi muốn bắt đầu chu trình dưỡng da mới

Bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu trước khi thấy kết quả rõ rệt nhưng đừng nóng vội

Lưu ý: Nếu trong thời gian chờ đợi, bạn thấy có tác dụng phụ hay kích ứng, bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm và tìm đến chuyên gia da liễu sớm nhất có thể.

3/ Thận trọng khi đổi hay sử dụng sản phẩm tẩy da chết

Khi mới bắt đầu dưỡng da, bạn nên biết da của mình cần gì nhất và phải cẩn trọng khi đổi sản phẩm tẩy da chết, bởi việc sử dụng quá nhiều lần trong tuần có thể khiến cho làn da của bạn bị tổn thương nghiêm trọng.

Bài học được rút ra ở đây là: Không được phép gây hại cho màng cách ẩm của da bạn. Màng cách ẩm của da được cấu tạo từ tế bào và hợp chất béo, độ ẩm tự nhiên trong da có chức năng ngăn chặn vi khuẩn. Quá trình mà bạn tẩy da chết cũng làm cho phần da mới hình thành của bạn dễ bị tổn thương hơn dưới tác động của môi trường bên ngoài. Như vậy, bạn nên chăm sóc làn da có chừng mực và thật cẩn trọng. Hãy bắt đầu với việc tẩy da chết mỗi tuần một lần, đủ để loại bỏ những chất bụi bẩn và tế bào chết cần phải loại bỏ.

4 lưu ý quan trọng khi muốn bắt đầu chu trình dưỡng da mới

Phải cẩn trọng khi đổi sản phẩm tẩy da chết

4/ Hãy trân trọng loại da của bạn

Mụn là kẻ thù số một của làn da. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm dành cho da mụn trong chu trình chăm sóc da bởi việc dùng kết hợp có thể khiến da bị khô. Điều trị quá mức có thể khiến cho mụn thêm trầm trọng. Hãy trân trọng loại da của bạn dù da bạn là da dầu hay da khô. Bạn nên lựa những sản phẩm phù hợp với da mình và điều trị những vấn đề mà da bạn đang mắc phải thay vì trả tiền cho những sản phẩm trào lưu.

4 lưu ý quan trọng khi muốn bắt đầu chu trình dưỡng da mới

Bạn nên lựa những sản phẩm phù hợp với da mình

Theo Helino

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here